Video tra tấn Galaxy S9: Khó xước, không thể bẻ cong, màn hình bị đốt vẫn có thể phục hồi hoàn toàn

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Sau thử nghiệm, Zack Nelson của kênh YouTube JerryRigEverything phải thừa nhận rằng Galaxy S9 là smartphone bền nhất hiện tại.

Mới đây, Zack Nelson của kênh YouTube JerryRigEverything đã tiến hành thử độ bền của chiếc Galaxy S9 mà Samsung vừa trình làng. Nelson luôn tiến hành các thử nghiệm như cào xước bằng mũi kim loại theo thang độ cứng Mohs, cạo bằng dao dọc giấy, đốt màn hình và thử bẻ cong...

Trong thử nghiệm cào xước với mũi kim loại theo thang Mohs, tới mức 6 màn hình S9 mới bắt đầu bị xước nhẹ và tới mức 7 thì vết xước rõ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc S9 sẽ không hề bị xước màn hình và kính mặt lưng khi đút trong túi cùng với đồng xu, chìa khóa hoặc thậm chí cả dao cạo râu.

Tra tấn Galaxy S9

Cả mặt trước và mặt sau S9 đều được bao phủ bởi kính Gorilla Glass 5 ngoại trừ cảm biến vân tay. Do vậy, cảm biến vân tay khá dễ xước. Nhưng bất chấp những vết xước chằng chịt, nham nhở, cảm biến vân tay của S9 vẫn hoạt động tốt.

Mặc dù thừa nhận rằng thử nghiệm đốt màn hình có vẻ hơi vô ích nhưng Nelson vẫn tiến hành. Thường khi bị đốt màn hình LCD sẽ tắt và phục hồi hoàn toàn sau vài giây trong khi đó màn hình OLED sẽ bị chết pixel và để lại điểm trắng. Nhưng đáng ngạc nhiên là màn hình AMOLED của S9 có thể phục hồi một cách hoàn hảo sau khi bị đốt dù lớp phủ oleophobic đã bong ra.

Cuối cùng, đôi tay khỏe mạnh của Nelson đã phải đầu hàng S9 trong thử nghiệm uốn cong. S9 và S9+ được trang bị khung nhôm 700 series mới cứng hơn cùng kính dày hơn 20% so với trên S8 và S8+.

Dù vậy, bạn hãy chú ý đừng đánh rơi S9/S9+ bởi dù chống xước tốt nhưng hai mặt kính của các mẫu smartphone cao cấp này khá dễ rạn, vỡ nếu va chạm mạnh với bề mặt rắn.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ