Cận cảnh cực quang tuyệt đẹp qua khung cửa sổ máy bay

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Cực quang luôn mang đến vẻ đẹp kỳ bí khó cưỡng, và còn tuyệt vời hơn khi được ngắm cận cảnh.

Cực quang từ lâu đã được xem là một trong những hiện tượng thiên nhiên đẹp nhất trên Trái Đất. Cái cảm giác đứng dưới và nhìn lên bầu trời rộng lớn với đầy những vệt sáng xanh huyền bí chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp. Thế nhưng, sẽ còn tuyệt hơn rất nhiều nếu bạn được bay cùng với cực quang.

Nghe có vẽ khó xảy ra, nhưng chỉ với một chuyến quay ngang qua cực Bắc là bạn có thể chiêm ngưỡng được thứ ít ai thấy trên đời. Tất nhiên, thông thường thì chẳng mấy ai có cơ hội này, do đó, đoạn video thú vị sau sẽ giúp bạn trải nghiệm cận cảnh cực quang qua màn ảnh nhỏ, dù không tuyệt như xem trực tiếp, nhưng cũng khá hấp dẫn.

Video bay cùng cực quang

Được đăng tải bởi Youtuberr Aryeh Nirenberg, khi đang trên chuyến bay Delta Flight 446 từ New York đến Reykjavik, Iceland, anh đã bắt gặp cảnh tượng cực quang ngoạn mục hiếm thấy trong đời. Theo Nirenberg, trên chuyến bay gần như không có ai và ngay lập tức anh đã gắn chiếc Nikon D810 lên tripod để quay lại cảnh cực quang bao quanh chiếc máy bay qua khung cửa sổ ở độ cao hơn 10km, nhờ đó mà chúng ta mới có đoạn video ngoạn mục này để xem.

Tham khảo: Gizmodo