Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel

  tvd,  

  Laptop chơi game hai màn hình có thể là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp máy tính cá nhân.

  Có vẻ như Intel cũng học tập cách đặt tên của Google, thay vì sử dụng những cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ thì nhà sản xuất chip này lại dùng một cái tên gợi đến sự ngọt ngào và mát mẻ, giống như một món ăn tráng miệng, cho chiếc laptop chơi game mới của mình.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 1.

  Honeycomb Glacier là một chiếc laptop chơi game có hai màn hình và thiết kế bản lề vô cùng độc đáo, mà chúng ta chưa từng được thấy trước đây. Chiếc laptop vẫn đang được phát triển trong phòng thí nghiệm tại trụ sở Santa Clara của Intel. Và phóng viên của The Verge đã may mắn được vào bên trong phòng thí nghiệm này và thấy được tham vọng thực sự của Intel.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 2.

  Sự thật là các nhà sản xuất chip như Intel không chỉ tập trung vào bộ vi xử lý, mà họ còn bỏ ra số tiền rất lớn để tạo ra thị trường mới cho những con chip đó. Họ tạo ra xu hướng cho những thế hệ máy tính tiếp theo và hợp tác với các nhà sản xuất máy tính để biến nó thành hiện thực. Đôi khi họ tự thiết kế và xây dựng một chiếc máy tính để tạo ra xu hướng.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 3.

  Trong năm 2019, Intel muốn tạo ra một xu hướng mới thay thế cho những chiếc notebook siêu mỏng nhẹ. Honeycomb Glacier là một nỗ lực nhằm thay đổi hoàn toàn dòng laptop chơi game, mang đến thiết kế hai màn hình độc đáo và những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop Honeycomb Glacier của Intel.

  Chiếc laptop này sở hữu một màn hình chính 15,6 inch 1080p, và một màn hình phụ 12,3 inch 720p. Với cơ chế bản lề độc đáo chưa từng có trên một chiếc laptop nào, Honeycomb Glacier có thể nâng cả hai màn hình lên, nhờ đó mà màn hình phụ cũng sẽ có góc nhìn thoải mái và trở nên hữu ích hơn.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 5.

  Intel rất tự hào với cơ chế bản lề này, mặc dù không tiết lộ chi tiết cơ chế bên trong, nhưng Intel cũng cho biết cơ chế này hoạt động dựa trên một bộ ly hợp con lăn, cho phép điều chỉnh góc nâng ở bất kỳ vị trí nào mà người dùng muốn.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 6.

  Cơ chế nâng đặc biệt này cũng sẽ giúp cho chiếc laptop có khả năng làm mát tốt hơn. Intel tiết lộ nguyên mẫu Honeycomb Glacier được trang bị bộ vi xử lý 8 nhân và chip đồ họa GeForce 1060, mặc dù không phải mạnh nhất hiện nay nhưng vẫn đủ đáp ứng rất nhiều nhu cầu chơi game cấu hình cao.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 7.

  Sử dụng hai màn hình cùng lúc, đặc biệt khi chơi game, là nhu cầu rất phổ biến hiện nay. Bạn sẽ muốn vừa chơi game vừa có thể theo dõi Facebook, trò chuyện với bạn bè trên Discord hay theo dõi phần mềm live stream và đọc các đoạn chat của người xem.

  Cận cảnh nguyên mẫu laptop chơi game 2 màn hình Honeycomb Glacier của Intel - Ảnh 8.

  Tuy nhiên nhu cầu này khó có thể đáp ứng được trên những chiếc laptop chơi game, do đó laptop sở hữu hai màn hình có thể sẽ là xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp máy tính. Intel hứa hẹn sẽ dẫn đầu xu hướng này, nhưng chưa rõ bao giờ thì nguyên mẫu Honeycomb Glacier sẽ được đưa vào sản xuất.

  Tham khảo: Theverge

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ