Cận cảnh "nội thất" iPhone SE mới: Gần như giống hệt iPhone 8, đến mức có thể đổi linh kiện cho nhau

  Nguyễn Hải,  

  Có thể nói không sai rằng iPhone SE mới chính là iPhone 8 được lắp bộ xử lý và module camera mới.

  Chiếc iPhone SE mới ra mắt có kích thước và ngoại hình gần như giống hệt chiếc iPhone 8 mà nó thay thế trong dòng sản phẩm của Apple. Không chỉ vậy, một clip mổ bụng mới được chia sẻ trên YouTube cho thấy ngay cả "nội thất" bên trong hai chiếc điện thoại này cũng gần như giống hệt nhau.

  Được người dùng Rice Cerva phát hiện đầu tiên trên Instagram, đoạn video này cho thấy các chi tiết trong quá trình mổ xẻ chiếc iPhone SE mới. Nội thất bên trong cho thấy thiết bị này gần như giống hệt với iPhone 8, khi khác biệt lớn nhất chỉ là bộ xử lý A13, modem và chip Wifi, cũng như đầu nối pin và thiết kế đèn flash. Ngoài ra module camera sau giữa hai thiết bị này cũng khác nhau.

  Video mổ xẻ iPhone SE 2020.

  Linh kiện hai thiết bị này còn tương đồng với nhau đến mức chúng có thể hoán đổi cho nhau mà vẫn làm thiết bị hoạt động được bình thường. Đoạn video trên không chỉ mổ xẻ nội thất bên trong iPhone SE mới và so sánh với iPhone 8 mà còn thử đổi chúng cho nhau.

  Kết quả cho thấy, đúng là rất nhiều linh kiện có thể hoán đổi cho nhau mà vẫn làm thiết bị hoạt động bình thường. Ví dụ màn hình LCD của iPhone SE và iPhone 8 hoàn toàn có thể đổi cho nhau và vẫn hoạt động được, trong khi module camera thì không.

  Dự kiến các đơn hàng iPhone SE đầu tiên sẽ đến tay người dùng Mỹ từ hôm nay, 24 tháng Tư. Sau đó chắc hẳn chúng ta sẽ thấy được nhiều hơn các đoạn video về chiếc iPhone mới này.

  Tham khảo 9to5Mac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày