Cận cảnh "quái thú" dội bom B-2 Spirit chao mình trên không trung

Thiên Long,  

Được coi là mẫu máy bay ném bom mở ra một cột mốc quan trọng trong chương trình hiện đại hóa máy bay ném bom của Mỹ, B-2 Spirit mang trong mình những tính năng không thể nào hiện đại hơn.

B-2 Spirit, do tập đoàn Northrop Grumman sản xuất, là loại máy bay ném bom đa nhiệm vụ được trang bị công nghệ tàng hình trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.

B-2 Spirit cũng là loại máy bay đắt nhất từng được sản xuất: ước tính chi phí cho mỗi chiếc từ khoảng 1,15 tỷ tới 2,2 tỷ USD. Kỹ thuật tàng hình thế hệ 2 của nó được áp dụng nhằm giúp máy bay có thể thâm nhập qua các hàng rào phòng không dày đặc mà máy bay chiến đấu trước đây không thể vượt qua. Hiện tại có 20 chiếc phục vụ trong lực lượng Không quân Mỹ sau khi một chiếc bị rơi.

Được biết, B-2 Spirit đã bắt đầu được sử dụng trong quân đội từ những năm 1989 và hiện đang là máy bay ném bom tầm xa duy nhất còn đang hoạt động trong Không quân Mỹ.

Cùng với loại Pháo đài bay B-52 và B-1 Lancer, quân đội Mỹ cho rằng B-2 mang lại sự linh hoạt vốn có của những máy bay ném bom có người lái. Khả năng bị nhận dạng thấp, hay các tính năng "tàng hình," cho phép nó thâm nhập qua những hàng rào bảo vệ tinh vi nhất của kẻ thù và tấn công các mục tiêu được bảo vệ kỹ càng nhất.

Sải cánh của B-2 Spirit dài tới 52 mét. B-2 Spirit có thể bay tới độ cao hơn 15 km so với mặt đất, tầm hoạt động đạt xấp xỉ 11.100 km không cần tái nạp nhiên liệu và có thể mang theo tối đa 19 tấn đạn dược, vũ khí và bom trên mình để bắn phá các mục tiêu.

Mới đây, Northrop Grumman vừa đăng tải một đoạn video phô diễn những đường nét tuyệt đẹp của mẫu máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit.

Mời bạn đọc theo dõi đoạn video dưới đây để chiêm ngưỡng cận cảnh hơn một trong những tuyệt tác quân sự trên thế giới:

Chiêm ngưỡng siêu máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ

Tham khảo PopularMechanics, Wikipedia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ