Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh

  M.Đức,  

  Dòng máy này chỉ bán tại Trung Quốc, với giá quy đổi khoảng 36 triệu Đồng.

  Khoảng 1 tuần trước, Huawei đã chính thức ra mắt dòng smartphone cao cấp Pura 70 thay thế cho dòng P-Series trước đó. Trong đó, phiên bản thu hút được sự chú ý của người dùng nhất chắc chắn là Pura 70 Ultra, trang bị hệ thống camera cấu hình cao kết hợp với những tính năng nhiếp ảnh AI.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 1.

  Dòng máy này hiện đang được bán tại Trung Quốc với mức giá tương đương 36 triệu Đồng, cạnh tranh với những flagship hiện nay như Samsung Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 2.

  Đi ngược với xu hướng của những smartphone flagship hiện nay với thiết kế vuông vức, Huawei Pura 70 Ultra có các cạnh được vát cong, màn hình cũng được làm cong cả 4 cạnh cho cảm giác khá 'mềm mại', giống các thế hệ iPhone trước iPhone 12.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 3.

  Màn hình OLED LTPO của máy có độ phân giải 2844 x 1260 với tần số quét 120Hz.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 4.

  Máy sử dụng HarmonyOS, một hệ điều hành riêng từ Huawei hiện đang được thương hiệu này áp dụng dần trên tất cả các loại sản phẩm.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 5.

  Máy được hoàn thiện bằng kim loại, với các cạnh bên được vát cong như đã đề cập và làm dạng bóng. Các nút bấm của máy bao gồm nút nguồn và chỉnh âm lượng được chuyển hết sang cạnh phải.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 6.

  Cạnh dưới là khe cắm SIM, cổng USB Type-C hỗ trợ sạc nhanh 66W và loa ngoài.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 7.

  Điểm đặc biệt nhất của dòng máy này không nằm ở mặt trước mà là ở 'lưng'. Mặt sau máy được hoàn thiện bằng giả da (hãng gọi là eco leather) với những đường cắt chéo nhau để trang trí.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 8.

  Quan trọng hơn cả là cụm camera của máy, chiếm một diện tích rất lớn ở mặt sau và cũng có thiết kế khá độc đáo.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 9.

  Cụm camera này bao gồm camera chính độ phân giải 50MP với cảm biến lớn 1 inch, camera siêu rộng 40 MP và camera tiềm vọng 50MP có khả năng chụp macro và zoom kỹ thuật số 100x. Camera chính của máy có vòng khẩu độ vật lý, có thể thay đổi từ f/1.6 - f/4.0.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 10.

  Khi kích hoạt ứng dụng chụp hình, hệ thống motor sẽ đưa ống kính camera chính 'lồi' lên khỏi thân máy một khoảng nhỏ. Xung quanh ống kính cũng được sơn màu đỏ, một yếu tố trang trí nhỏ.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 11.

  Bên cạnh cấu hình về phần cứng mạnh mẽ, Huawei cũng trang bị cho Pura 70 Ultra một số tính năng bằng AI để tăng chất lượng chụp hình. Đầu tiên là khi chụp những đồ vật chuyển động nhanh, AI sẽ phân tích ảnh để xóa những bóng mờ để giống như được chụp với tốc độ màn chập cao. Trong hình ảnh phía trên, chiếc đĩa được quay với tốc độ cao và khi chụp sẽ để lại vệt chuyển động, nhưng sau khi chụp AI sẽ được kích hoạt để chỉnh lại cho ảnh nét trở lại.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 12.

  Tính năng tiếp theo là xóa vật thể trong ảnh, chỉ cần bấm vào bất cứ vật nào AI sẽ tự động nhận diện, loại bỏ vật đó ra khỏi ảnh và 'điền' thêm vào hình nền phía sau. Tính năng này hoạt động rất nhanh, chỉ trong chưa đầy 1 giây là đã có thể ra được kết quả và có độ chính xác khá cao.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 13.

  Về cấu hình xử lý, Huawei Pura 70 Ultra trang bị vi xử lý Kirin 9010 xây dựng trên tiến trình 7nm, với 8 nhân bao gồm 1 nhân Taishan Big, 3 nhân Taishan Mid và 4 nhân Cortex A510; lựa chọn 16GB/512GB và 16GB/1TB.

  Cận cảnh 'quái vật camera' Huawei Pura 70 Ultra: Camera thò thụt, thay đổi được khẩu độ và AI xóa vật rất nhanh- Ảnh 14.

   Đây là một sản phẩm chỉ được bán tại Trung Quốc, hơn nữa Huawei cũng đã không còn kinh doanh mảng smartphone tại Việt Nam nên những bạn muốn mua sử dụng sẽ phải mua trực tiếp tại cửa hàng Huawei tại nước sở tại hoặc qua đường xách tay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ