Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Xiaomi vừa tiết lộ chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ mới Mi Band 4 vài ngày trước ở Trung Quốc.

Hôm qua, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã mang thiết bị wearable này đến thị trường châu Âu với tên gọi mới là Mi Smart Band 4. Dưới đây là hình ảnh cận cảnh chiếc Band 4 và các tính năng mới của nó.

Mi Band 4, hoặc Mi Smart Band 4, được nâng cấp nhẹ về mặt thiết kế so với người tiền nhiệm. Nó còn được trang bị một lớp kính cường lực 2.5D chống trầy xước phía trên màn hình. Màn hình Band 4 không cong như Band 3, nhờ đó nó cũng khó bị trầy xước hơn.

Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 1.

Hộp đựng Mi Band 4 cũng được thiết kế lại, trông hấp dẫn hơn. Bên trong hộp là chiếc vòng đeo với dây cao su và cáp sạc.

Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 2.

Mi Band 4 không thể sạc được bằng cáp USB của các thế hệ trước đó. Bộ sạc của nó cũng được thiết kế lại, khi sạc, chiếc Mi Band 4 sẽ nằm lọt thỏm vào bên trong bộ sạc, với điểm sạc nằm ở dưới đáy chứ không phải ở cạnh bên. Có vẻ như thiết kế bộ sạc mới sẽ đảm bảo cho thiết bị nằm yên vị trong quá trình sạc.

Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 3.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 4.

Về phần mềm, Mi Band 4 có khá nhiều mặt đồng hồ, nhưng chỉ một vài mẫu được cài sẵn mà thôi. Các mẫu còn lại có thể được tải về từ ứng dụng Mi Fit trên smartphone khi đã ghép nối với chiếc vòng đeo tay.

Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 5.

Xiaomi Mi Band 4 có đến 2 phiên bản, khác biệt duy nhất giữa chúng là tính năng NFC. Thiết bị còn có khả năng kháng nước ở độ sâu tối đa 50 mét (áp suất 5ATM), và được trang bị một cảm biến 6 trục độ chính xác cao để nhận biết thông minh các loại hình bơi lội khác nhau, bao gồm Bơi trườn sấp, Bơi ngửa, Bơi bướm, và Bơi hỗn hợp. Nó còn hỗ trợ 6 chế độ thể thao khác nhau như chạy trong nhà, chạy ngoài trời, thể dục, bơi lội, đạp xe, và đi bộ. Các tính năng khác của chiếc vòng đeo tay này là theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, GPS...

Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 6.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 7.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 8.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 9.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 10.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 11.
Cận cảnh thiết kế và tính năng của Xiaomi Mi Band 4 - Ảnh 12.

Tham khảo: GizmoChina