Cán mốc 12 triệu máy, Lumia 520 là "vua chiến trường" Windows Phone

Minh Lết,  

(GenK.vn) - Cán mốc 12 triệu máy, Lumia 520 trở thành mẫu smartphone chạy Windows Phone bán chạy nhất từ trước tới nay.

Trong khi các sản phẩm cao cấp của dòng Lumia vẫn đang rất chật vật tìm chỗ đứng, chiến lược đánh vào phân khúc giá rẻ của Nokia-Microsoft rõ ràng đang phát huy diệu dụng khi trong hội thảo đối tác toàn cầu của Microsoft, COO (giám đốc điều hành) Kevin Turner của hãng công bố mẫu Lumia 520 (cộng cả biến thể 521 của nhà mạng T-Mobile - Mỹ) đã cán mốc 12 triệu máy kích hoạt trên toàn cầu.

Cán mốc 12 triệu máy, Lumia 520 là "vua chiến trường" Windows Phone

Cũng trong khuôn khổ hội thảo này, Kevin Turner tuyên bố bằng Lumia 520 là mẫu smartphone bán chạy nhất trong phân khúc giá dưới 100 USD. Tuy nhiên ông này không nêu rõ tuyên bố trên dựa vào thống kê nào vì thường các hãng sản xuất ít "khoe" doanh số các sản phẩm giá rẻ mà chỉ tập trung vào các sản phẩm ở phân khúc cao cấp.

Con số 12 triệu máy thực sự rất ấn tượng, đặc biệt là nếu như bạn kể tới việc đến tháng 12 năm 2013, theo thống kê của AdDuplex, số máy chạy Windows Phone 8 được kích hoạt mới có xấp xỉ 30 triệu máy trên toàn cầu.

Số lượng máy chạy Windows Phone 8 đến cuối năm ngoái mới chỉ đạt 30 triệu đơn vị.

Số lượng máy chạy Windows Phone 8 đến cuối năm ngoái mới chỉ đạt 30 triệu đơn vị.

Bán ra tại Việt Nam từ cuối tháng 3/2013, Lumia 520 luôn nằm trong danh sách các smartphone bán chạy nhất do mức giá hợp lý (hiện tại là 2.5 triệu đồng) cấu hình chấp nhận được cùng với thương hiệu Nokia vốn dĩ là một tượng đài lớn với người dùng Việt. Bản nâng cấp Lumia 525 cũng được đánh giá có doanh số khá tốt trong khi đã có tin đồn về việc có thể Nokia-Microsoft sẽ cho ra mắt thế hệ thứ 3 của 5 series: chiếc Lumia 530 trong thời gian tới.

Nguồn: PhoneArena

>>Lumia 530, người kế nhiệm Lumia 520/525

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ