Căn nhà dành cho các cặp vợ chồng không hạnh phúc: cứ cãi nhau là tự tách ra làm đôi

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Việc chia tài sản sẽ vài phần nhẹ nhàng với thiết kế này.

Trong thời đại này, việc ly hôn không còn là điều quá mới mẻ và tất nhiên đi kèm với việc ly hôn là hàng tá việc đau đầu: thuê luật sư, đòi chữ ký, đệ đơn lên chính quyền và có lẽ phiền hà nhất là phần chia tài sản.

Nhưng với thiết kế mới này, công việc đau đầu và đau đớn kia sẽ dễ dàng hơn vài phần. Đôi vợ chồng trẻ có thể mua cho mình căn nhà đặc biệt, có thể chia đôi dễ dàng nếu như cặp vợ chồng gặp trục trặc và có ý định “đường anh anh đi đường tôi tôi đi”.

Và tuyệt vời hơn nữa là căn nhà này được thiết kế nổi trên mặt nước, bạn có thể chia tay bạn đời của mình theo một chiều hướng đầy phong cách: cùng nửa căn nhà bơi đi rời khỏi chồng/vợ của mình. “Tuyệt vời” ở đây muốn nói tới công nghệ xây dựng nhà chứ tôi không hề khuyến khích việc ly hôn.

Được gọi là Nhà Phân Chia Tài Sản, đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ vài phần bớt bối rối khi chia tài sản (căn nhà của mình) lúc ly hôn. Với hai nửa nhà là hai cấu trúc được thiết kế độc lập, bản thiết kế của căn nhà đặc biệt này chỉ ra rằng hai nửa tòa nhà sẽ được xây dựng từ trước, có thể được gắn vào và tự dỡ ra mà không quá khó khăn,

"Nhà được xây dựng bằng vật liệu sợi carbon, được thiết kế với một hệ thống nối đơn giản. Việc tháo rời hai nửa căn nhà chỉ đơn giản là mở khóa kết nối đơn giản ấy ra thôi và công việc này không yêu cầu công cụ đặc biệt gì cả”, đó là những gì kỹ sư thiết kế căn Nhà Phân Chia Tài Sản, anh Xander den Dujin chia sẻ.

Căn nhà có thể ghép và tách mà không tốn nhiều công sức. Dù vậy phần thiết kế này vẫn đang trong giai đoạn phát triển”.

Ý tưởng về căn nhà "chia tay"này nảy sinh khi anh Omar Kbiri, đồng sáng lập của Maak, đang đi tìm nhà ở mới với bạn gái của mình.


Anh Omar Kbiri, người đưa ra ý tưởng về Nhà Phân Chia Tài Sản.

Anh Omar Kbiri, người đưa ra ý tưởng về Nhà Phân Chia Tài Sản.

Với số lượng các cặp đôi ly dị tăng mỗi năng, tôi nghĩ rằng ý tưởng của chúng tôi sẽ càng ngày càng được coi trọng”, anh Kbiri lạc quan nhận định. Với thiết kế này, bạn sẽ không phải lo lắng tìm nhà ở cho mình sau khi bị nửa kia của đời mình “đá đít” ra khỏi nhà, anh Kbiri bổ sung.

Các nhà thiết kế và đội ngũ marketing đang nhắm tới những nước thuộc EU, những nơi có tỉ lệ ly hôn cao nhất thế giới với Hungary là 67%, Bồ Đào Nha là 68% và Bỉ lên tới 71% .

Đội ngũ thiết kế lấy cảm hứng từ những hệ thống kênh rạch và các cấu trúc nổi trên mặt nước tại Amsterdam, và họ nhận ra rằng cách dễ nhất để chia tay bạn đời của mình là một ngôi nhà nổi trên mặt nước.

Một trong những thử thách của dự án này là hai nửa ngôi nhà phải được thiết kế một cách khéo léo, để khi chúng ghép lại thì trông như một tổng thế kiến trúc hoàn thiện và khi tách ra, thì mỗi ngôi nhà cũng sẽ phải trông như một căn nhà riêng biệt vậy. Và khó khăn nhất, theo như nhận định của đội ngũ thiết kế, là tìm ra được một cấu trúc làm được điều đó.

Hiện tại anh Omar Kbiri đang đàm phán với các nhà đầu tư để tìm nguồn quỹ cho dự án Nhà Phân Chia Tài Sản của mình. Đội ngũ thiết kế mong muốn xây được một căn nhà mẫu trong tương lai gần và sẽ bắt đầu mở bán vào đầu năm 2017.

Giá tiền một căn nhà vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện tại căn nhà đặc biệt này vẫn là ý tưởng nằm trên giấy và chưa có thiết kế bề ngoài cụ thể, bởi lẽ điều đó còn phải phụ thuộc vào khách hàng muốn căn nhà của mình trông ra sao nữa.

Tham khảo DailyMail

Bình luận