Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố

  Nhật Quang , NDH 

  Kiến trúc sư mong muốn thiết lập một không gian sống kín đáo, cách biệt với sự ồn ào phố thị nhưng vẫn đảm bảo đủ sáng và thông thoáng. Khác với sự kín đáo bên ngoài, phía trong nội thất ưu tiên sự thông thoáng với nhiều khoảng mở.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 1.

  Công trình nằm trong một khu dân cư đông đúc tại Hàn Quốc. Ngoài việc tìm một lối thiết kế khác biệt, kiến trúc sư còn muốn thiết lập một không gian sống kín đáo, cách biệt với sự ồn ào phố thị nhưng vẫn đảm bảo đủ sáng và thông thoáng.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 2.

  Không giống như phần lớn các công trình khác lô đất có dạng hình vuông, ngôi nhà nằm trên phần đất quy hoạch theo hình thoi. Kiến trúc sư cho biết đây là tiền đề quan trọng để đơn vị thiết kế có thể phát triển không gian sống một cách toàn diện.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 3.

  Nhìn từ phía mặt tiền, ngôi nhà được bao bọc bởi các lá kim loại, tạo cảm giác kín đáo, hoàn toàn không có sự kết nối với cảnh quan bao quanh. Do đó để lấy sáng, các phần giếng trời và sân trong được đơn vị thiết kế tối ưu từ thiết kế nhà mái bằng.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 4.

  Garage đỗ xe được đặt bên hông nhà, cửa vào chính được thiết kế tối giản dẫn từ lớp đệm sân vườn trước khi vào không gian sinh hoạt phía trong.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 5.

  Khác với sự kín đáo bên ngoài, phía trong nội thất ưu tiên sự thông thoáng với nhiều khoảng mở. Các không gian phòng khách, bếp và phòng ăn được đặt bao quanh khoảng sân giữa nhà.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 6.

  Khoảng sân đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng và điều hòa không khí cho toàn bộ không gian sống trong công trình. Khoảng sân được đặt liên thông từ tầng trệt lên hết khu vực tầng trên.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 7.

  Không chỉ lấy sáng từ khoảng sân trung tâm, kiến trúc sư cũng thiết lập các mảng sân vườn nhỏ dọc bên hông nhà. Cùng với đó, toàn bộ không gian sinh hoạt chung được ưu tiên sử dụng các ô cửa kính lớn, giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 8.

  Không gian riêng tư được đặt ở khu vực tầng trên. Về tổng thể, ngôi nhà được thiết kế thống nhất theo màu sắc chủ đạo như trắng, xám, đen và một vài nội thất gỗ. Lối thiết kế hướng đến trải nghiệm sống êm đềm, sang trọng.

  Căn nhà như hai hộp thép xếp chồng, nổi bật giữa khu phố - Ảnh 9.

  Căn nhà như hai chiếc hộp kim loại xếp chồng lên nhau. Kiến trúc sư áp dụng hai vật liệu kim loại khác nhau cho khu vực tầng trệt và tầng một, tầng trệt được sử dụng những lá thép có phần trầm hơn và ít có sự phản chiếu về mặt ánh sáng.

  Trong khi tầng hai là những lá thép không gỉ, phản chiếu ánh sáng bao quanh thành những vệt dài, từ đó diện mạo ngoại thất sẽ thay đổi theo ánh sáng ở mỗi thời điểm khác nhau trong ngày do các đặc tính vật lý độc đáo của thép không gỉ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ