Cảnh 2 người bay bên cạnh... Airbus A380 ấn tượng khó tin!

Comet,  

Một điều có thể nói là không tưởng về cả độ khó lẫn độ điên rồ khi thực hiện nó.

Để tham gia một hành trình bay lượn trên không cùng những chiếc máy bay chở khách, bạn chỉ có 2 lựa chọn: trở thành phi hành đoàn hoặc mua vé cho khách hàng và bay cùng nó. Thế nhưng mới đây 2 người đàn ông đã thực sự làm thay đổi suy nghĩ này khi quyết định bay bên cạnh một chiếc Airbus A380.

Hai người đàn ông này có tên là Yves "Jetman" Rossy và cộng sự của ông - Vince Reffet. Cả hai đều là những phi công giàu kinh nghiệm. Để thực hiện ý tưởng điên rồ này, họ đã sử dụng những chiếc cánh có động cơ đẩy phản lực để bay bên cạnh một chiếc Airbus A380 của hãng Emirates - loại máy bay chở khách lớn nhất trên thế giới hiện nay.

 

Khi con người bay bên cạnh một chiếc máy bay

 

"Đội bay" này đã thực hiện quay lại màn trình diễn ở độ cao 1.500 ft (khoảng 457 m so với mặt đất) với tốc độ bay khoảng 315 km/h trên bầu trời Dubai. Để bay được bên cạnh chi phi cơ khổng lồ này, cả 2 anh chàng đã bay lên độ cao 4.000 ft (khoảng 1,2 km) trước khi đổ xuống để một chiếc trực thăng quay lại đoạn video không thể tin nổi này.

Mặc dù đoạn video này thực sự tuyệt vời, thế nhưng chúng đã được lên kế hoạch hết sức tỉ mỉ trước đó. Tất cả đã làm việc một cách nghiêm túc và cẩn thận trong quá trình bay để tránh những rủi ro không mong muốn.

Tham khảo: Indepentdent

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ