Canh bạc thập kỷ của Marvel: Lựa chọn Robert Downey Jr. cho vai diễn Iron Man, được ăn cả ngã về không

  DG,  

  Tròn 10 năm trước, Disney đã mua lại Marvel Studios với giá 4 tỉ USD, sau khi chứng kiến màn trình diễn quá xuất sắc của Robert Downey Jr. trong Iron Man 2008.

  Tròn 10 năm trước, Disney đã mua lại Marvel với giá 4 tỉ USD và từ đó xây dựng nên một đế chế hùng mạnh như hiện nay: Một vũ trụ siêu anh hùng rộng lớn, đa dạng; những bom tấn tỉ đô mà bất cứ đối thủ nào cũng phải ghen tị; và quan trọng nhất là một lượng fan hâm mộ trung thành đã theo họ trong suốt thập kỷ vừa qua.

  Quay ngược trở lại năm 2009, lúc này Marvel Studio vẫn còn là một hãng phim nhỏ lẻ, cố tìm cho mình một chỗ đứng vững chắc trong thị trường Hollywood đầy tính cạnh tranh. Bước ngoặt đến với họ nhờ bom tấn Iron Man, công chiếu vào năm 2008, và nhanh chóng mang đến một làn gió mới cho dòng phim siêu anh hùng, đặc biệt là trong bối cảnh DC đang thống trị màn ảnh nhờ bộ Dark Knight trilogy.

  Canh bạc thập kỷ của Marvel: Lựa chọn Robert Downey Jr. cho vai diễn Iron Man, được ăn cả ngã về không - Ảnh 1.

  Iron Man là người mở màn cho MCU, là tượng đài của vũ trụ siêu anh hùng này, và cũng là một trong những vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Robert Downey Jr.

  Iron Man có thể xem là canh bạc “được ăn cả, ngã về không” của Marvel Studios và chủ tịch Kevin Feige lúc bấy giờ. Nếu thất bại, họ quyết định sẽ từ bỏ dòng phim này, đồng nghĩa với việc rất nhiều nhân vật truyện tranh sẽ không bao giờ được ra mắt trên màn ảnh lớn, và MCU cũng sẽ chẳng tồn tại hùng mạnh như ngày nay.

  Với tầm quan trọng như vậy, Kevin đã quyết định “tất tay” cho Robert Downey Jr., và nhấn mạnh rằng: “Robert vào vai Iron Man thì sẽ chỉ có 2 viễn cảnh: Một là anh ấy cực kỳ thành công, trở thành một trong những ngôi sao rực rỡ nhất làng điện ảnh; Hai là anh ấy thất bại thảm hại, bộ phim cũng sẽ biến thành một trò cười cho thiên hạ. Không có chuyện nửa vời “phim xem cũng được, không hay lắm nhưng cũng không dở lắm”.

  Và thật đáng mừng, màn trình diễn xuất sắc của Robert đã chinh phục tất cả mọi người, giúp Marvel Studios lọt vào mắt xanh của Disney, bản thân anh thì trở thành một Tony Stark không ai có thể thay thế được. Còn Iron Man thì đạt mức doanh thu 585,2 triệu USD - một con số ấn tượng tại thời điểm hơn 10 năm về trước.

  Canh bạc thập kỷ của Marvel: Lựa chọn Robert Downey Jr. cho vai diễn Iron Man, được ăn cả ngã về không - Ảnh 2.

  Từ Iron Man cho đến Avengers: Endgame, MCU đã trải qua một hành trình dài trong thập kỷ vừa qua, và tất cả chỉ có thể thành công như hiện nay nhờ vai diễn đỉnh cao của Robert Downey Jr.

  Kevin chia sẻ: “Tôi còn nhớ khi đó, đội ngũ marketing ở Paramount (đơn vị sản xuất Iron Man 1) đã đặt kỳ vọng rất lớn ở bộ phim này. Chúng tôi muốn Tony Stark và Iron Man phải nổi tiếng ngang nhau, không cần phải che giấu danh tính như nhiều siêu anh hùng khác như Spider-Man hay Batman. Cứ nhắc đến Tony là người ta phải nghĩ đến ngay Người Sắt và ngược lại. Điều này sẽ tạo nên những nét tính cách độc đáo và thú vị cho nhân vật”.

  Và thế là tôi đứng trước một trong những quyết định quan trọng bậc nhất của đời mình, với tư cách là chủ tịch Marvel Studios: Đặt trọn niềm tin vào Robert Downey Jr. cho vai diễn Iron Man/Tony Stark, hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là thất bại toàn tập. Và chúng ta đều đã biết kết quả cuối cùng rồi: Không có Robert Downey Jr., thì sẽ chẳng có MCU như ngày nay”.

  Sau thành công của Iron Man, Robert Downey Jr. tiếp tục gắn bó với Marvel Studios trong 11 năm tiếp theo, tham gia rất nhiều dự án lớn như Iron Man 2, Iron Man 3, Captain America: Civil War, 4 phần Avengers và một số vai cameo nhỏ khác. Với màn trình diễn xuất sắc trong Avengers: Endgame, Robert hiện cũng đang là một ứng cử viên sáng giá cho danh sách đề cử Nam phụ xuất sắc nhất - Oscar 2020, sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 tới đây.

  Theo Comicbook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ