Cảnh sát còng tay tội phạm chỉ có một tay như thế nào?

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Còng tay người bình thường thì dễ, còng người chỉ có một tay mới là khó.

Đôi lúc, lực lượng cảnh sát phải đối mặt với những tình huống "dở khóc dở cười" trong công việc, trong đó nhiều sự cố không hề được giảng dạy trong trường lớp. Ví dụ như khống chế tội phạm chỉ có một tay với bộ còng được thiết kế cho hai cổ tay, đòi hỏi các sĩ quan cảnh sát phải suy nghĩ và hành động thật nhanh.


Có mỗi một tay thì còng kiểu gì..?

Có mỗi một tay thì còng kiểu gì..?

Trung úy Mark Rolland thuộc sở cảnh sát Massachusetts, chia sẻ câu chuyện của anh khi đối mặt với một kẻ tình nghi trong vụ cướp vào năm 2010. Ngoài việc không có vũ khí, nghi can có biệt danh "Lefty" chỉ có... mỗi một tay.

"Còng tay tên tội phạm chỉ có một tay là chuyện rất... ngoài sách vở", Rolland chia sẻ. Trong trường hợp đặc biệt đó, may mắn là nghi phạm đang đeo thắt lưng da nên việc khống chế hắn trở nên dễ dàng hơn một chút. "Cánh tay duy nhất của hắn bị còng lại, bẻ ra sau và đầu bên kia được còng chặt vào dây lưng", Rolland giải thích. "Còng tay được luồn qua thắt lưng và đỉa quần nên có thể ngăn hắn kéo còng tay về phía mình".


Biết cách thì kiểu gì chẳng còng được!

Biết cách thì kiểu gì chẳng còng được!

Đôi khi, không phải lúc nào các nghi can cũng đeo thắt lưng. Để đối mặt với tình huống này, sĩ quan cảnh sát về hưu Tim Dees đã chia sẻ bí quyết trên trang mạng Quora: "Hãy còng cánh tay duy nhất của nghi phạm xuống chính cổ chân của hắn, đó là một giải pháp tạm thời nhưng vô cùng hiệu quả".

Với kinh nghiệm dày dạn trong công việc, năm 2014 trung úy Mark Rolland đã được bổ nhiệm làm giám đốc bộ phận đào tạo những tân binh. Giống như một diễn giả, anh chia sẻ và hướng dẫn cho học viên cách đối phó với những tình huống mà có thể họ sẽ không bao giờ ngờ đến trong sự nghiệp bảo vệ công lý của mình.

Theo Mental Floss

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ