Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì?

PnM,  

Những cảnh sát đặc nhiệm này sẽ thay nhau túc trực suốt ngày đêm và trước hết là ở những nơi đông người hoặc gần các địa điểm du lịch, và đây là những gì chúng ta biết được về họ.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 1.

Để ngăn chặn và đối phó với tình huống gia tăng những cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra, từ năm 2016 chính quyền thủ đô London của nước Anh đã ra tuyên bố về việc tăng số lượng sĩ quan cảnh sát vũ trang trên các đường phố London.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London

Theo đó, trong khuôn khổ của "Chiến dịch Hercules", số lượng sĩ quan cảnh sát vũ trang tuần tra trong thành phố sẽ được tăng thêm 600 người, tức là nâng tổng số lên tới 2.800 người.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 3.

Những cảnh sát đặc nhiệm này sẽ thay nhau túc trực suốt ngày đêm và trước hết là ở những nơi đông người hoặc gần các địa điểm du lịch.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 4.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem: đặc nhiệm cảnh sát London được trang bị những gì khi thi hành nhiệm vụ?

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 5.

1. Súng trường tấn công Sig Sauer MCX

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 6.

MCX có độ tin cậy cao và ít giật với hệ thống trích khí ngắn. Súng cũng đặc trưng với thiết kế module cho phép sử dụng nhiều cỡ đạn khác nhau: 5.56×45 mm NATO, .300 AAC và 7.62×39 mm.

Nòng súng được làm nhỏ ở phần đầu để gắn các phụ kiện như ống hãm thanh hay thiết bị che chớp sáng đầu nòng; các phụ kiện này được gắn bằng ren trực tiếp chứ không qua bộ phận nối trung gian. Nòng được làm bằng thép không gỉ, phủ nitride chống mài mòn và có khả năng tháo ra/lắp vào trong vài giây.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 7.

Tất cả các phiên bản của MCX đều có phần ốp tay bằng nhôm và hệ thống ray KeyMod để gắn thêm phụ kiện. Súng cũng có thiết kế thuận cả hai tay với cần nạp đạn ở cả hai phía, nhưng nút đẩy khóa nòng thì chỉ ở một phía.

Mỗi khẩu MCX cũng có thể tương thích với bốn kiểu báng khác nhau với kích thước có thể điều chỉnh tùy theo thể trạng của binh sĩ. Về cơ bản, súng cũng có thể tương thích với nhiều phụ kiện và vài bộ phận của AR-15.

2. Lá chắn (khiên) Polycarbonate

3. Súng ngắn Glock 17

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 8.

Kể từ khi ra mắt vào thời điểm năm 1980 đến nay, súng ngắn Glock đã trải qua quá trình phát triển và cải tiến liên tục nên có rất nhiều biến thể.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 9.

Glock có tất cả 23 phiên bản được phân chia theo kiểu đạn gồm Glock 17, 18, 19, 26, 34 sử dụng đạn 9 x 19 mm Parabellum; các bản Glock 20 và 29 sử dụng đạn 10 mm Auto; Glock 21, 30, 36 là .45 ACP; Glock 22, 23, 24, 27, 35 sử dụng đạn .40 S&W; Glock 25 sử dụng đạn .380 ACP; đạn .357 SIG tương thích với Glock 31, 32 và 33; còn đạn .45 GAP dùng cho Glock 37, 38 và 39. Nhìn chung, súng ngắn Glock với các cỡ đạn khác nhau thường cho sơ tốc đầu đạn dưới 400 m/s, tầm bắn hiệu quả đạt 50 m. Trong ảnh là Glock 17, phiên bản đầu tiên dùng đạn 9 x 19 mm Parabellum với băng đạn tiêu chuẩn 17 viên.

4. Súng trường bắn tỉa Accuracy International

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 10.

Accuracy International (AI) là một công ty chế tạo vũ khí rất nổi tiếng của Anh. AI đã từng rất thành công với dòng súng bắn tỉa AW, họ còn nổi tiếng hơn với khẩu AWM sử dụng các loại đạn Magnum cho uy lực cao.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 11.

5. Áo giáp Kevlar

6. Súng tiểu liên nòng ngắn Sig Sauer 516 CQB

Mẫu súng này hội tụ toàn bộ những ưu điểm của AR-15 / M16 – vốn là một trong những hệ thống vũ khí mà hiệu quả của nó đã được kiểm nghiệm và chứng minh nhiều nhất trên thế giới. Từ nền tảng vững chắc đó, Sig Sauer đã cho ra đời dòng súng SIG516.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 12.

Nòng súng được mạ crôm, phốt phát và có van điều chỉnh 4 vị trí trích khí. SIG516 bao gồm trong nó tất cả những cải tiến cơ khí mà bất kỳ một nhà thiết kế vũ khí nào cũng đều muốn áp dụng lên sản phẩm của mình.

7. Bộ dụng cụ sơ cứu

8. Súng shotgun Remington 870

Remington Model 870 là loại súng shotgun nạp đạn kiểu bơm được sản xuất bởi công ty Remington Arms, LLC. Với ưu điểm là cấu tạo khá đơn giản, dễ chế tạo, bền cũng như chi phí sản xuất thấp nên nó được sử dụng rộng rãi cho các hoạt động như thể thao, bắn súng, săn bắn, tự vệ và được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức quân sự trên toàn thế giới.

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 13.

Đây là mẫu súng thành công và có doanh số ổn định nhất của Remington. Họ bán được tới 2 triệu khẩu vào năm 1973, và tính đến tháng 3/2009 thì đã có khoảng 10 triệu khẩu Remington Model 870 được sản xuất, giữ vững kỷ lục là súng săn bán chạy nhất trong lịch sử.

9. Dụng cụ mở cửa bằng thủy lực

10. Dụng cụ phá tường

Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố London được trang bị những loại vũ khí gì? - Ảnh 14.

11. Xà beng siêu chịu lực

12. Cưa máy lưỡi tròn

13. Thang gấp

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ