Cảnh sát dùng Facebook để truy tìm fan nữ gây ra thảm họa tai nạn Tour de France

ryankog,  

Người phụ nữ này đối mặt với án tù một năm và số tiền phạt khổng lồ do gây tai nạn.

Giải đua xe đạp nổi tiếng Tour de France đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vào thứ Bảy sau khi một người hâm mộ bất cẩn tạo dáng trước ống kính với tấm biển bìa cứng, tấm bìa đã va vào một tay đua và khiến cả đoàn đua gặp tai nạn.

Trong chặng đầu tiên của cuộc đua, có chiều dài 197,8km từ Brest đến Landerneau ở Pháp, một người phụ nữ không rõ danh tính mặc áo khoác vàng đang cúi xuống đường và mỉm cười với camera và quay lưng về phía các tay đua đang chạy tới trong khi cầm tấm biển ghi “Allez Opi-Omi” (dịch từ tiếng Pháp và tiếng Đức thành “Cố lên nào ông-bà ơi”).

Không rõ liệu người phụ nữ chỉ đang tạo dáng trước ống kính truyền hình hay trước ai đó chụp ảnh ở phía bên kia đường.

Cảnh sát dùng Facebook để truy tìm fan nữ gây ra thảm họa tai nạn Tour de France - Ảnh 1.

Khi các tay đua đến vị trí, tay đua xe đạp người Đức Tony Martin đã đâm vào biển báo của người phụ nữ, mất thăng bằng, ngã xuống đất và gây ra một chuỗi phản ứng va chạm quét sạch gần như toàn bộ đoàn đua.

Hầu hết các tay đua đều có thể thoát khỏi đống hỗn độn đó và tiếp tục đua, nhưng một số tay đua và khán giả phải điều trị chấn thương, trong đó, tay đua người Đức Jasha Sutterlin, đã phải ngay lập tức dừng cuộc và từ bỏ giải đua.

Tai nạn trong giải đua Tour de France 2021

Một trong hai lực lượng cảnh sát quốc gia của Pháp, Lực lượng hiến binh quốc gia, cho biết họ hiện đang tìm kiếm người phụ nữ này, cô đã rời khỏi hiện trường trước khi nhà chức trách đến.

Trong một tuyên bố đưa ra trên Facebook, cơ quan thực thi pháp luật tuyên bố rằng họ đang săn lùng người chịu trách nhiệm gây ra “thương tích không chủ ý […] do vi phạm nghĩa vụ an toàn.”

Nội dung thông tin trên Facebook có mô tả đặc điểm nhận diện của người phụ nữ và kêu gọi “Bất kỳ ai có thông tin vui lòng gọi cho Trung tâm Điều hành Hiến binh Finistère.”

Cảnh sát dùng Facebook để truy tìm fan nữ gây ra thảm họa tai nạn Tour de France - Ảnh 3.

Theo một báo cáo trên tờ L’Equipe của Pháp, người này có thể phải đối mặt với một năm tù giam và tiền phạt 15.000 euro (411 triệu VND).

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ