Cảnh sát Nhật Bản hướng dẫn cách bóc bim bim vừa nhanh vừa dễ, có thể dùng trong tình huống nguy cấp

  Long.J,  

  Trông thì mỏng manh nhưng không phải lúc nào gói bim bim cũng dễ bóc. Với bí quyết dưới đây của cảnh sát Nhật Bản, bạn sẽ không bao giờ phải mở bao gói bằng răng nữa.

  Bim bim (hay snack) là từ ngữ chỉ chung những loại thức ăn nhẹ làm từ bột và gia vị, được chế biến rồi đóng trong bao bì đẹp mắt.

  Bim bim có rất nhiều loại, chủ yếu dựa vào nguyên liệu chính và gia vị tẩm: bim bim cay, bim bim vị tôm, vị bò, vị cua, vị mực; bim bim Thái, Hàn, Nhật, bim bim khổng lồ...

  Đây là món ăn dễ dễ gây "nghiện" với cả người lớn lẫn trẻ em. Lý do vì sao các loại snack ở Việt Nam lại được gọi là "bim bim"? Đơn giản vì trong quá khứ, một trong những loại snack đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam có tên là "bim bim", đó là cái tên dễ nhớ dễ gọi, nên mọi loại snack được gọi chung là "bim bim".

   Đây là thứ khiến mọi loại snack được gọi chung là bim bim

  Đây là thứ khiến mọi loại snack được gọi chung là "bim bim"

  Cùng trở lại vấn đề chính. Gói bim bim chỉ là một túi nilon được in ấn đẹp mắt và bơm căng khí, trông thì mỏng manh nhưng không phải lúc nào cũng dễ bóc.

  Chắc chắn đã không ít lần bạn bất lực với việc bóc bim bim bằng tay. Lúc đó, cách đơn giản nhất là dùng... răng.

  Hãy đến với bí quyết bóc bim bim vừa nhanh vừa dễ của Sở cảnh sát Tokyo, đảm bảo những túi bim bim "bướng" nhất cũng bị bạn chinh phục một cách dễ dàng.

  Rất đơn giản, bạn chỉ cần 2 đồng tiền xu, bất kể mệnh giá, to nhỏ thế nào cũng được.

   Dùng 2 đồng xu, loại nào cũng được

  Dùng 2 đồng xu, loại nào cũng được

   Kẹp 2 đồng xu vào hai bên mép gói bim bim

  Kẹp 2 đồng xu vào hai bên mép gói bim bim

   Xé như bình thường

  Xé như bình thường

   Rất đơn giản phải không nào?

  Rất đơn giản phải không nào?

  Chỉ với 2 đồng xu, sẽ không còn cảnh vật lộn với gói bim bim nữa.

  Bạn sẽ tự hỏi vì sao Sở cảnh sát Tokyo lại đăng mẹo nhỏ này lên Twitter? Cơ bản vì bao bì snack ở Nhật hiếm khi có răng cưa, không đơn giản xé một cái là được.

  Không chỉ để mở gói bim , cách làm này còn rất hữu ích khi lâm vào những tình huống nguy cấp, dùng răng cũng chưa chắc giải quyết được. Ví dụ như mở bao gói kim truyền, thuốc tiêm, băng gạc y tế... Nếu không có tiền xu, có thể thay thế bằng 2 miếng kim loại cứng.

  Nhật Bản là một quốc gia luôn luôn chú trọng những tiểu tiết, họ luôn cố gắng tạo ra những phương pháp hay sản phẩm giúp cuộc sống tiện ích hơn.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ