Canon âm thầm ra mắt EOS Ra - máy ảnh chuyên dành cho mục đích chụp thiên văn

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm đặc biệt không dành cho số đông, nhưng ai cần thì chắc chắn sẽ rất vui!

Canon vừa âm thầm ra mắt một chiếc máy ảnh không gương lật mới mà không có bất cứ chương trình hay video livestream nào: máy ảnh Canon EOS Ra. Lý do mà hãng không quảng bá rộng rãi đó là vì chiếc máy ảnh này không dành cho số đông nhiếp ảnh gia, mà chỉ tập trung vào những người đam mê bộ môn nhiếp ảnh thiên văn, với chữ 'a' trong tên là viết tắt của 'astronomy'.

Canon âm thầm ra mắt EOS Ra - máy ảnh chuyên dành cho mục đích chụp thiên văn - Ảnh 1.

Vậy sản phẩm này có gì khác biệt với chiếc EOS R? Câu trả lời nằm ở cảm biến được gắn thêm một lớp filter IR để tăng khả năng thu nhận ánh sáng bước sóng 656nm, là tia hydrogen alpha được phát ra từ những hành tinh xa xôi - nhờ đó máy có thể dễ dàng chụp được những hành tinh này, giảm thời gian phơi sáng để chống hiện tượng vệt sáng hoặc rung máy.

Kèm theo đó, EOS Ra cũng cho phép người dùng zoom điện tử màn hình và ống ngắm EVF lên tới 30x, giúp cho việc lấy nét bằng tay trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Canon âm thầm ra mắt EOS Ra - máy ảnh chuyên dành cho mục đích chụp thiên văn - Ảnh 2.
Canon âm thầm ra mắt EOS Ra - máy ảnh chuyên dành cho mục đích chụp thiên văn - Ảnh 3.
Canon âm thầm ra mắt EOS Ra - máy ảnh chuyên dành cho mục đích chụp thiên văn - Ảnh 4.

Ngoài 2 tính năng kể trên, chiếc máy này có thông số không khác gì EOS R đã được công bố trước đó: cảm biến Full-frame 30.3MP, thân máy thiết kế y hệt từ mặt trước tới mặt sau. Đây là một chiếc máy chuyên dụng, nên nếu sử dụng trong các trường hợp thông thường thì sẽ tạo ra các bức hình sai màu vì có thêm filter IR, nên hãng cũng khuyến cáo những nhiếp ảnh gia ở các bộ môn khác không nên mua.

Canon Ra có giá bán là 2500 USD, để so sánh thì chiếc EOS R có giá bán là 1800 USD. Sản phẩm đã có thể đặt trước và bán ra chính thức vào đầu tháng 12.

NỔI BẬT TRANG CHỦ