Canon ra mắt máy ảnh EOS R6 Mark II và ống kính RF 135mm mới

Thế Duyệt,  

(Tổ Quốc) - Bộ sản phẩm có mức giá tương ứng là 2499 USD và 2099 USD.

Canon mới đây đã giới thiệu bộ đôi sản phẩm mới gồm máy ảnh không gương lật EOS R6 Mark II và ống kính RF 135mm f/1.8L IS USM mới. Đây là dòng sản phẩm kế nhiệm cho máy ảnh EOS R6 và ống kính EF 135mm f/2.0L đã cũ.

Canon EOS R6 Mark II

EOS R6 Mark II là chiếc máy ảnh đầu tiên của Canon có hỗ trợ hiệu chỉnh hiện tượng ống kính thay đổi khi lấy nét, giảm những thay đổi không mong muốn ở góc ngắm trong khi dịch chuyển lấy nét. Đặc điểm này bổ trợ thêm cho các tính năng hiện hữu như điều chỉnh tốc độ AF, mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn khi dịch chuyển lấy nét, và là đặc điểm quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh.

Canon ra mắt máy ảnh EOS R6 Mark II và ống kính RF 135mm mới - Ảnh 1.

Ngoài phần hiển thị Zebra Display, EOS R6 Mark II còn được trang bị chức năng màu sai phổ biến ở hệ thống Cinema EOS, giúp dễ điều chỉnh phơi sáng ngay cả trong điều kiện khó khăn.

Hai tính năng video khác lần đầu có ở một máy ảnh full frame EOS là:

- Quay phim trước: Một tính năng chủ chốt của các máy quay Cinema EOS, đặc điểm này giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc xuất hiện 5 giây trước khi nhấn nút quay, và giảm nhu cầu "quay khi standby".

- Chế độ Hybrid Auto: Chế độ này quay video 2 đến 4 giây trước khi nhả màn trập lúc chụp ảnh tĩnh và tự động kết hợp các video lại thành một thước phim trong ngày, mang lại nội dung video sẵn có và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

EOS R6 Mark II hỗ trợ giao thức UVC (USB Video Class) và UAC (USB Audio Class), giúp quay video và âm thanh Full HD 30p chất lượng cao, sau đó phát đến một máy tính chạy hệ điều hành Windows/Mac theo thời gian thực, lý tưởng cho các buổi livestream, họp từ xa, và quay video qua máy tính. Các streamer và người tạo nội dung có thể tận dụng đầy đủ một chiếc máy ảnh full frame và ống kính chất lượng cao với thao tác "plug and play" trên cả hệ điều hành Windows và Mac.

Canon ra mắt máy ảnh EOS R6 Mark II và ống kính RF 135mm mới - Ảnh 2.

Với khả năng chụp liên tục 40 fps ở chế độ màn trập điện tử, EOS R6 Mark II là chiếc máy ảnh EOS đầu tiên vượt tốc độ 30 fps với khả năng chụp ảnh tĩnh liên tục có hoạt động dò AF/AE. Tốc độ chụp liên tục với màn trập cơ khí lên đến 12 fps với hoạt động dò AF/AE.

Bên cạnh đó, cảm biến hình ảnh mới full frame 24.2 megapixel của EOS R6 Mark II đạt độ phân giải pixel cao hơn mức 20.1 megapixel của EOS R6, với hoạt động xử lý độ nét đạt độ phân giải vượt mức 30.4 megapixel của EOS 5D Mark IV. Tốc độ ISO sẵn có lên đến 102,400.

EOS R6 Mark II có trang bị tính năng ổn định hình ảnh sẵn có (In-Body IS) và chụp ảnh HDR PQ HEIF. Máy ảnh có thêm chế độ “Moving subject priority” HDR mới, giúp khắc phục khó khăn khi gộp ảnh HDR của chủ thể đang di chuyển vì đạt được hiệu ứng tương tự chỉ với một lần chụp.

Sản phẩm có hai khe thẻ SD giúp tăng sự ổn định, và thiết kế chống bụi và giọt nước hỗ trợ hoạt động chụp ảnh ngoài trời. Được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng, máy có thể chụp đến 760 shot với chỉ một lần sạc bằng pin LP-E6NH.

Ống kính RF 135mm f/1.8L IS USM

Phiên bản RF của ống kính 135mm f/2.0L chính thức ra mắt. Đây cũng là ống kính một tiêu cự 135mm chuyên nghiệp đầu tiên được Canon phát triển cho ngàm RF, và cũng là chiếc ống kính 135mm duy nhất trên thị trường trang bị khả năng chống rung sẵn trên thân ống kính (lên tới 5.5 stop). Khi kết hợp với máy ảnh hỗ trợ chống rung, hiệu quả chống rung có thể đạt tới 8 stop. Ống kính nặng xấp xỉ 935 grams, nhẹ hơn các đối thủ trên thị trường.

Canon ra mắt máy ảnh EOS R6 Mark II và ống kính RF 135mm mới - Ảnh 3.

Ống kính cũng có khẩu độ f/1.8 lớn hơn so với model EF tương đương, và không chỉ mang lại hiệu ứng bokeh đẹp mắt để tách chủ thể và hậu cảnh một cách xuất sắc, mà còn có tốc độ chụp nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi.

Là ống kính dòng L, RF135mm f/1.8L IS USM có chất lượng quang học, hình ảnh và thiết kế ở đẳng cấp chuyên nghiệp. Thân ống kính có độ bền cao, thiết kế chống bụi và giọt nước, khả năng chống va đập cao, lớp phủ fluorine đảm bảo sự bền bỉ vượt trội trong những điều kiện chụp ảnh khắc nghiệt.

Giá bán

Máy ảnh EOS R6 Mark II và ống kính RF 135mm f/1.8L IS USM có giá bán lần lượt là 2499 USD và 2099 USD.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ