Canon sẽ hi sinh mảng DSLR để phát triển Mirrorless

Tấn Minh,  

Với việc máy ảnh không gương lật (mirrorless) đang ngày một bùng nổ, Canon cuối cùng đã "nhận ra chân lý" và sẽ dần chuyển hướng sang thị trường mirrorless màu mỡ thay cho DSLR trước đây.

Theo đó, gã khổng lồ máy ảnh Nhật Bản thời gian qua đã luôn tỏ ra ngập ngừng khi bước sâu hơn vào mảng kinh doanh máy ảnh mirrorless bởi lo ngại rằng mảng kinh doanh này sẽ nuốt chửng doanh số DSLR hiện tại của hãng. Trong khi Canon và Nikon lựa chọn giải pháp an toàn là phát triển các mẫu máy ảnh mirrorless đơn giản, không có tính năng nào đặc sắc, thì các công ty như Sony lại tập trung mạnh nguồn lực vào cải tiến, trở thành kẻ đi đầu và dẫn dắt cả thị trường máy ảnh mirrorless chuyên nghiệp.

Nhưng đến nay, Canon đã chú ý hơn đến sự bùng nổ của máy ảnh mirrorless, cũng như sở thích của người dùng đối với loại máy ảnh này, và quyết định "tham gia buổi tiệc" trước khi quá muộn. Tờ Nikkei Asia từng thống kê rằng doanh số máy ảnh SLR đã giảm hơn 10% trong năm 2017, trong khi doanh số máy ảnh mirrorless thì tăng gần 30%.

Canon quyết định rằng họ sẽ phải "tích cực tung ra các sản phẩm dành cho thị trường đang phát triển này cho dù sẽ phải hi sinh đôi chút".

Theo Chủ tịch Marketing của Canon tại Nhật Bản Masahiro Sakata thì Canon sẽ tung ra một mẫu máy ảnh mirrorless thuộc phân khúc cơ bản trong tháng này với hi vọng sẽ vươn lên đứng đầu doanh số máy ảnh mirrorless tại Nhật Bản. Được biệt, hiện dòng máy ảnh mirrorless EOS M của Canon đang đứng ở vị trí thứ 2, sau Olympus. Sakata cũng cho biết chiếc máy ảnh sắp tới này sẽ là một "mẫu máy chiến lược".

Dù vẫn chưa rõ tên mã chiếc máy ảnh mirrorless mới này, nhưng có lẽ Sakata đang nhắc đến chiếc EOS M50 vẫn chưa được chính thức công bố. Đây là mẫu mirrorless đầu tiên của Canon có khả năng quay phim 4K, dự kiến có giá 780 USD cho thân máy và sẽ lên kệ vào cuối tháng 3 này. Cũng có một khả năng khác là hãng đang giấu một quân bài ẩn sẽ làm mọi người bất ngờ chăng?

Trước đó, Canon và Nikon đều được đồn đoán là đang phát triển các mẫu máy ảnh mirrorless fullframe, và Canon thậm chí còn tiến hành khảo sát các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hồi đầu năm nay để xem họ trông chờ gì ở một chiếc máy ảnh mirrorless chuyên nghiệp với mức giá hợp lý và nhiều tính năng hấp dẫn.

Theo Sakata thì Canon sẽ xem xét lựa chọn thời gian thật hợp lý trước khi chính thức thực hiện bước chuyển đổi này.

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ