Cặp đôi mất tích hóa ra bị đóng băng suốt 75 năm qua, được phát hiện sau khi sông băng tan chảy

  NPQM,  

  Bí ẩn khiến những đứa con của họ sầu lòng suốt quãng đời nay đã được giải đáp.

  75 năm trước, một cặp đôi người Thụy Sỹ đã bất ngờ biến mất trên núi Alps sau khi cho đàn bò của mình ăn xong. Tuy nhiên, sửng sốt là xác của họ mới đây đã được tìm thấy ở một dòng sông băng đang dần tan chảy, vẫn còn mặc phục trang nguyên vẹn từ thời Thế Chiến 2, thậm chí có cả giấy tờ tùy thân theo người.

  Cụ thể, 2 người này được nhận dạng là Marcelin và Francine Dumoulin, sống ở gần Chandolin phía tây nam Thụy Sỹ. Vào ngày mà họ mất tích, khi đó 2 người mới chỉ 40 và 37 tuổi. Họ cũng có 5 con trai và 2 con gái.

  Đứa con nhỏ tuổi nhất của họ là Marceline Udry-Dumoulin, nay đã 79 tuổi. Cô chia sẻ với tờ Le Matin của Thụy Sỹ rằng tất cả những người con đã dành cả phần đời để tìm kiếm tung tích bố mẹ mình, chưa bao giờ dừng lại. Đáng buồn là sau vụ việc đôi vợ chồng biến mất, 7 người con đã dần bị tách ra và không còn nghe ngóng về nhau, như những người xa lạ, nhưng hy vọng về một ngày được gặp lại bố mẹ.

  Tìm hiểu thêm thì hóa ra ngày mà người mẹ mất tích, đáng buồn thay, cũng là ngày đầu tiên bà ra ngoài chăm sóc cho đàn bò của mình. "Trước đó bà luôn phải mang thai và nuôi dưỡng con nhỏ nên không thể chống chọi lại được điều kiện địa hình khắc nghiệt ở nơi đó." Nhiều khả năng bà đã bị lọt rơi xuống một miệng khe nứt hoặc hố, vì đó là hiện tượng thường thấy khi sông băng tan chảy dần.

  "Tôi thực sự cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều sau 75 năm dài đằng đẵng chờ tin mẹ," Udry- Dumoulin cho biết. "Sắp tới đám tang, tôi sẽ không mặc đồ đen. Tôi nghĩ trắng sẽ là sắc thái hợp hơn cả, vì nó tượng trưng cho hy vọng, thứ mà tôi chưa bao giờ thôi thắp sáng."

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ