[Cập nhật] Tải về Windows 10 Mobile cho Xiaomi Mi 4

Yến Thanh,  

Dựa vào những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy, Xiaomi Mi 4 đang chạy khá ổn định trên nền Windows 10 Mobile và hiển thị đầy đủ các ô Live Tile cơ bản.

Trong thời gian gần đây, Microsoft vẫn luôn tìm kiếm một đối tác thực thụ cho hệ điều hành Windows 10 Mobile trên di động. Lần lượt các bạn hàng lớn như Samsung hay HTC cũng đều từ đó mà "rũ áo ra đi" với smartphone Windows Phone 8.1.

Lý do lớn nhất mà các nhà sản xuất này đưa ra chính là lợi nhuận, doanh thu mà các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Windows đem lại chỉ như muối bỏ bể. Trong bối cảnh này, Microsoft đã tìm tới Xiaomi, nhà sản xuất mới nổi từ Trung Quốc.

Theo đó, sản phẩm đầu tiên được thử nghiệm là chiếc Mi 4, nhưng trong tương lai, sẽ còn có thêm rất nhiều sản phẩm khác được tích hợp Windows 10 mang thương hiệu Xiaomi. Ngoài ra, Lenovo cũng là 1 đối tác tiềm năng, đưa Windows 10 Mobile tới toàn người dùng trên thế giới.

Xiaomi Mi 4 chạy Windows 10 Mobile

Và mới đây, có vẻ như bản ROM Windows 10 Mobile thử nghiệm nội bộ trên các máy Xiaomi Mi 4 đã được phát tán ra ngoài, với dung lượng 700 MB. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bản ROM này được bảo vệ khá kĩ càng bằng các lớp mật khẩu dày đặc.

Bởi theo nguồn tin, đội ngũ kĩ sư phát triển của cả Xiaomi và Microsoft đã giới hạn bản thử nghiệm này, với mong muốn được nghe trực tiếp những phản hồi của người dùng ngay tại trụ sở của mình. Tuy nhiên sau khi tìm kiếm trên mạng, một người dùng tìm được bản ROM Windows 10 Mobile dành cho Xiaomi Mi 4 dưới đây:

>> Link tải về ROM Windows 10 Mobile dành cho Xiaomi Mi 4

>> Mật khẩu: eh2u

Về cơ bản, nếu dựa vào những hình ảnh rò rỉ ở trên, có thể thấy, Xiaomi Mi 4 đang chạy khá ổn định trên nền Windows 10 Mobile. Máy có thể hiển thị đầy đủ các ô Live Tile cơ bản tương tự một chiếc smartphone Lumia thực thụ, các tính năng được hoạt động mượt mà.

Theo một số ý kiến người dùng, đây là một ý tưởng hoàn toàn điên rồ, bởi chính sách phát triển của Windows Phone không phù hợp với yếu tố "nhanh, mạnh" mà Xiaomi đang hướng tới. Tuy nhiên, thông qua mạng xã hội Weibo, Phó chủ tịch mảng hệ điều hành Microsoft là Joe Belfiore từng khẳng định:

"Sự kết hợp giữa phần cứng Xiaomi Mi 4 và nền tảng Windows 10 Mobile thật tuyệt vời. Sau thời gian dài thử nghiệm với một cộng đồng người dùng Xiaomi, kết quả ghi nhận rất tốt đẹp, máy hoạt động rất mượt mà. Chúng tôi đang chuẩn bị một dự án lớn với Xiaomi và Windows 10 Mobile. Các bạn hãy đón xem."

Còn theo các chuyên gia, đây không phải là điều quá bất ngờ, bởi trước đó, từng xuất hiện đoạn video đầu tiên cho thấy chiếc Mi 4 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile. Từ đây, có thể thấy, Microsoft đang lên kế hoạch nhằm thu hút người dùng bằng cách cho phép cài đặt Windows Phone lên những máy Android là có thật.

Nếu thông tin trên là sự thật, hy vọng, Windows 10 Mobile sẽ sớm xuất hiện trên các smartphone Xiaomi và Lenovo vào tháng 11 tới, thời điểm mà giới thạo tin đồn đoán sẽ có hệ điều Windows 10 trên di động chính thức.

[Cập Nhật] Hiện tại, đường link tải về Windows 10 Mobile cho Xiaomi Mi 4 đã bị các lập trình viên gỡ bỏ do những vi phạm về điều khoản bảo mật.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ