Cặp vợ chồng bỏ 100 USD sở hữu thứ vô giá trị này để rồi may mắn được Elon Musk mua lại nó với giá gần 1 triệu USD

Bảo Nam,  

Những người sở hữu nó không hề biết rằng thứ tưởng như vô giá trị này lại mang đến cho họ cơ hội sống thoải mái cho đến hết đời.

Năm 1989, một cặp vợ chồng đến từ Long Island, New York đã trả khoảng 100 USD cho một gói hàng lưu trữ vô chủ. Đây là một dạng "đấu giá mù", khá phổ biến ở Mỹ, vì cả người mua và người bán đều không biết bên trong có chứa những gì.

Khi cặp đôi này mở nó ra, họ tìm thấy một điều bất ngờ. Bị chôn vùi dưới một số chăn gối cũ là chiếc xe thể thao Lotus Esprit phiên bản 1976, được sử dụng trong quá trình quay bộ phim James Bond mang tên The Spy Who Loved Me, công chiếu năm 1977. Trong phim, chiếc xe thể thao nổi tiếng này có thể biến thành tàu ngầm và bắn tên lửa khi ở dưới nước.

 Cặp vợ chồng bỏ 100 USD sở hữu thứ vô giá trị này để rồi may mắn được Elon Musk mua lại nó với giá gần 1 triệu USD - Ảnh 1.

Các diễn viên Barbara Bach và Roger Moore, hai ngôi sao của bộ phim James Bond: The Spy Who Loved Me, đã ngồi trên Lotus Esprit 1976.

Chiếc xe thể thao này - một trong tám chiếc được sử dụng để quay bộ phim về chàng điệp viên nổi tiếng người anh - là chiếc duy nhất hoạt động trong các cảnh dưới nước. Nó đã được đưa vào trong một container khi quay và bị lãng quên ở đó trong hơn một thập kỷ, cho đến khi cặp vợ chồng (vẫn ẩn danh) này mua lại và mở ra.

Lúc đầu, họ thực sự không biết nó là gì. Tuy nhiên, Doug Redenius, đồng sáng lập của tổ chức Ian Fleming Foundation, đã xác thực chiếc xe vào năm 2013. Khi đó, cặp vợ chồng này chia sẻ họ thậm chí còn chưa bao giờ xem một bộ phim nào về James Bond.

"Họ không biết khám phá của họ có giá trị như thế nào", Doug Redenius cho biết.

Theo Redenius, ban đầu người chồng đã lên kế hoạch sửa chữa vết lõm trên trần xe và một số cải tiến khác Tuy nhiên, khi họ vận chuyển chiếc xe bằng xe tải trên đường về nhà, những người lái xe đã nhận ra chiếc xe huyền thoại và chia sẻ với cặp vợ chồng. Sau đó, ông chồng đã ra ngoài để thuê về một đĩa phim để xem đó có phải chính là chiếc xe đã được sử dụng trong phim hay không.

 Cặp vợ chồng bỏ 100 USD sở hữu thứ vô giá trị này để rồi may mắn được Elon Musk mua lại nó với giá gần 1 triệu USD - Ảnh 2.

Lotus Esprit 1976, được biết đến với biệt danh Wet Nellie, được sử dụng trong bộ phim James Bond: The Spy Who Loved Me.

Sau khi được sửa chữa nhẹ, chiếc xe đã được trưng bày trong các cuộc triển lãm không thường xuyên, trong suốt 2 thập kỷ tiếp theo, trước khi được đưa ra đấu giá vào năm 2013.

Redenius cho biết ông đã nghe về sự tồn tại của chiếc xe nhiều năm sau khi cặp đôi bắt đầu trưng bày nó, và ông đã tìm kiếm chúng. Ông thậm chí còn liên lạc với cặp vợ chồng và khẳng định với họ: "Nếu đúng như những gì chúng tôi hi vọng, khi chiếc xe được bán, số tiền đó sẽ cho các bạn cơ hội sống thoải mái cho đến hết đời.".

Lotus Esprit được bán đấu giá năm 2013 cho một người mua bí mật. Sau đó, nó được tiết lộ rằng chủ sở hữu mới chính là Elon Musk, ông chủ của tập đoàn Tesla, người đã bỏ ra 997.000 USD để mua về.

"Thật tuyệt vời khi một đứa trẻ ở Nam Phi xem James Bond trong ‘The Spy Who Loved Me’ lái chiếc Lotus Esprit của anh ta ra khỏi bến tàu, nhấn nút và biến nó thành một chiếc tàu ngầm đi dưới nước", Musk chia sẻ. Ông cho biết mình đã lớn lên cùng với series phim về James Bond.

"Tôi đã thất vọng khi biết rằng nó thực sự không thể biến đổi như trong phim. Những gì tôi sẽ làm là nâng cấp nó với hệ thống truyền động điện của Tesla và cố gắng biến điều đó thành sự thật", Musk nói.

 Cặp vợ chồng bỏ 100 USD sở hữu thứ vô giá trị này để rồi may mắn được Elon Musk mua lại nó với giá gần 1 triệu USD - Ảnh 3.

Nguyên mẫu chiếc xe với bánh có thể di chuyển trên đường, trong phim.

Trong bộ phim, các trang bị ban đầu cho Lotus Esprit được chế tạo bởi một công ty kỹ thuật hàng hải, với chi phí hơn 100.000 USD (tương đương với gần 425.000 USD ngày nay). Nó khi đó được gọi bằng nickname "Wet Willie". Tuy nhiên, do được sử dụng trong các cảnh dưới nước, vì vậy khi được bán vào năm 2013, nó không có bánh xe mà chỉ có "vây". Nó cũng không thể di chuyển trên đất liền, nhưng nó thực sự có thể hoạt động như một chiếc tàu ngầm, nếu được gắn các bộ phận giúp chìm xuống nước. Chiếc xe cũng có 4 cánh quạt với mô tơ điện phía sau, ở trong khoang kín, cho phép nó di chuyển dưới nước. Trong quá trình quay phim, những cảnh dưới nước được thực hiện bởi một cựu binh SEAL của Hải quân Mỹ, mặc đầy đủ thiết bị lặn với bình oxy, vì nội thất của chiếc xe chứa đầy nước.

Gần đây, Elon Musk đã tiết lộ chính chiếc xe này đóng vai trò là một phần cảm hứng cho chiếc Cybertruck mới của Tesla.

 Cặp vợ chồng bỏ 100 USD sở hữu thứ vô giá trị này để rồi may mắn được Elon Musk mua lại nó với giá gần 1 triệu USD - Ảnh 4.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk công bố Cybertruck tại sự kiện vừa qua.

Lotus Esprit phiên bản 1976 trên thực tế không phải là chiếc xe đắt nhất từ ​​bộ phim James Bond từng được đưa ra đấu giá. Vào tháng 8 năm nay, một chiếc Aston Martin DB5 đã được sử dụng để quảng cáo cho bộ phim "Thunderball" trong series Bond năm 1969, đã được bán đấu giá với giá 6,4 triệu USD, cho một người mua ẩn danh.

Tham khảo CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ