Capcom: Đừng trông đợi vào Mega Man

  Chocobo,  

  Một tuyên bố gây thất vọng rất lớn cho các fan trung thành của series.

  Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987 trên hệ NES, trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, Mega Man (hay Rock Man) đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Capcom nói riêng và làng game nói chung. Tiến tới lễ kỉ niệm 25 năm của series, các fan hâm mộ đang rất trông đợi vào việc Capcom sẽ tuyên bố một "điều gì đó" để chứng tỏ rằng anh chàng người máy màu xanh này vẫn chưa hề bị lãng quên, để họ có thể tiếp tục hy vọng vào việc được chạm tay vào một phiên bản Mega Man tiếp theo trong tương lai.
   
  Thế nhưng ước mơ nhỏ nhoi này nhanh chóng bị Capcom dập tắt bằng một "gáo nước lạnh" dội thẳng lên đầu họ: "Chẳng có ai nói rằng sẽ có một tựa game mới, thậm chí chỉ là trên giấy tờ được lên kế hoạch. Xin các bạn đừng hy vọng quá nhiều vào Mega Man". Christian Svensson - phó giám đốc bộ phận kinh doanh và chiến lược của Capcom cho biết.
   
  capcom-dung-trong-doi-vao-mega-man
  Hình ảnh của Mega Man(X) vốn đã quá quen thuộc với các game thủ.
   
  Trả lời người hâm mộ về việc tại sao series Mega Man lại xuống dốc mà gần đây nhất là với 2 phiên bản Mega Man Legends 3 Universe bị hủy bỏ, ông nói: "Khi 2 trò chơi này bị trì hoãn, kế hoạch của chúng tôi lập tức phải thay đổi. và đó cũng là một nguyên nhân chính - kế hoạch thì chẳng bao giờ chắc chắn hoàn toàn được, chúng tôi cố gắng dàn xếp, đưa một số thứ vào chỗ này, chuyển cái kia sang chỗ khác, nhưng đôi lúc không gặp may mắn và chúng bắt buộc phải bị hủy bỏ. Đó cũng là những gì đã xảy ra với Mega Man Legends 3 và Universe".
    
  Kế hoạch dành cho buổi lễ kỉ niệm diễn ra vào 2013 sẽ được công bố vào cuối năm nay, cụ thể là tháng 12. Nhưng với những gì mà ông Svensson đã phát biểu, có lẽ chúng ta không có hy vọng được thấy sự trở lại của Mega Man trong thời gian tới. Mặt khác, cha đẻ của series huyền thoại này sau khi rời khỏi Capcom - ông Keiji Inafune đang phát triển một tựa game hành động mang một số đặc điểm tương đồng với Mega Man với cái tên Yaiba. Trailer của trò chơi vừa được công bố cách đây không lâu.
   
  Yaiba Trailer.
   
   Theo VG247