Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi nhà tạo mẫu tóc lại có cho mình một phong cách của riêng mình và không lẫn vào ai. Nhưng phong cách cắt tóc bằng kiếm Nhật mới thực sự là đỉnh cao và không phải ai cũng làm được.

Nhà tạo mẫu tóc Alberto Olmedo sống tại Madrid, Tây Ban Nha đang sở hữu một salon tóc khá nổi tiếng trên thế giới. Sự nổi tiếng của Olmedo và salon tóc của anh bắt nguồn từ hình thức cắt tóc kỳ lạ, đó là sử dụng kiếm Nhật để cắt tóc.

Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 1.

Phóng viên Masanuki của chuyên trang SoraNews đã có dịp gặp gỡ Olmedo và cùng tìm hiểu những câu chuyện thú vị đằng sau quyết định cắt tóc bằng kiếm nhật của anh.

Mặc dù cửa hàng được đặt theo tên của anh là Alberto Olmedo nhưng cư dân địa phương vẫn quen gọi đó là Samurai Salon. Tiệm cắt tóc này nằm cách khoảng 50 phút đi tàu ngầm từ sân bay Madrid–Barajas.

Salon mở cửa từ 10h sáng nhưng cơ hội để gặp mặt Olmedo không hề đơn giản vì ông thường xuyên có các chuyến công tác nước ngoài. Do đó phóng viên Masanuki đã quyết định đặt lịch hẹn vào sáng sớm để tăng khả năng gặp Olmedo.

Hơn 10h sáng, Olmedo xuất hiện với mái tóc đuôi ngựa dài và trông khá bụi bặm, phong trần. Masanuki tiến tới giới thiệu bản thân và được Olmedo đón tiếp khá nồng hậu. Trước đó, ông chủ salon tóc đã có mặt trên sóng truyền hình và một số kênh tin tức khác tại Nhật Bản.

Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 2.

Phóng viên Masanuki (trái) và bác thợ cắt tóc Olmedo (bên phải)

Cùng thời điểm đó, Olmedo đang chuẩn bị cắt tóc cho một người phụ nữ và phóng viên Masanuki đã có dịp mục sở thị tay nghề của người thợ cắt tóc tài ba.

Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 3.

Đúng như thông tin về Olmedo, ông sử dụng một thanh kiếm katana của samurai Nhật để cắt tóc cho người phụ nữ. Kỹ thuật dùng kiếm để cắt tóc của Olmedo thậm chí đã đạt tới mức thượng thừa khi anh có thể sử dụng hai lưỡi kiếm cùng lúc.

Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 4.
Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 5.
Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 6.

Ông thậm chí có cả một ngón nghề khác, đó là đốt tóc bằng lửa. Quá trình cắt và sấy tóc cho người phụ nữ trung niên chỉ tốn chưa đầy 10 phút và những ai có dịp theo dõi toàn bộ quá trình cắt tóc của Olmedo không khỏi ngạc nhiên.

Cắt tóc bằng kéo xưa rồi, cắt tóc bằng kiếm Nhật như bác thợ này mới là chất - Ảnh 7.

Và đây là kết quả sau đó

Tiếp đó, phóng viên Masanuki cũng có dịp được thưởng thức tài nghệ của Olmedo ngay trên chính mái tóc của anh. Mọi công đoạn sau đó chỉ mất 5 phút để hoàn tất. Giá cho lần cắt này là khoảng 9,2 USD.

Theo Olmedo, sở dĩ ông sử dụng kiếm Nhật để cắt tóc thay cho kéo vì nó tạo ra phong cách khác biệt hơn so với số đông. Hơn nữa sự sắc bén của kiếm Nhật còn giúp cắt bỏ những phần tóc bị hư hỏng. Đã từ lâu, Olmedo luôn có hứng thú với kiểu cắt tóc thời trung cổ, đó là sử dụng kiếm và các vật sắc nhọn để cắt tóc.

Cận cảnh màn trình diễn tạo mẫu tóc vô cùng đặc biệt của Olmedo tại sự kiện IBE 2018

Tham khảo Soreanews24

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ