Cậu bé “đồng hồ” Ahmed Mohamed sẽ du học Quatar với học bổng toàn phần

TVD,  

Đây sẽ là kết thúc có hậu cho câu truyện cổ tích thời hiện đại của cậu bé Ahmed Mohamed.

Số phận đang mỉm cười với Ahmed Mohamed, sau khi có chuyến gặp mặt Tổng thống Obama tại Nhà Trắng, cậu bé “đồng hồ” sẽ nhận được một học bổng du học toàn phần đến Quatar. Gia đình của Mohamed vừa mới tiết lộ thông tin này với giới truyền thông.

Cha của Mohamed cho biết: “Chúng tôi, cả gia đình sẽ chuyển đến Quatar nơi Ahmed sẽ được nhận một học bổng toàn phần trong chương trình đào tạo trung học và đại học”. Học bổng du học toàn phần này được hỗ trợ bởi chương trình tài năng trẻ của Qatar Foundation.


Đây sẽ là kết thúc có hậu cho câu truyện cổ tích thời hiện đại của cậu bé Ahmed Mohamed.

Đây sẽ là kết thúc có hậu cho câu truyện cổ tích thời hiện đại của cậu bé Ahmed Mohamed.

Trước đó, Mohamed đang theo học tại trường trung học thuộc quận Dallas. Và cũng tại đây, cậu bé này đã bị giáo viên báo cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ mang bom tự chế đến trường, trong khi thực tế đây chỉ là một chiếc đồng hồ.

Sau vụ việc đó, cha của Mohamed quyết định sẽ không cho cậu bé theo học tại bất kỳ trường học nào tại Mỹ và có thể chấp nhận để cậu bé tự học tại nhà để tránh bị phân biệt đối xử.

Tuy nhiên cũng nhờ sự việc này mà Ahmed Mohamed đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Cậu được rất nhiều những người nổi tiếng như Tổng thống Obama hay CEO Mark Zuckerberg hỏi thăm và động viên. Mohamed cũng đã đi rất nhiều nơi để gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng này.

Cuối cùng, có lẽ Mohamed sẽ dừng những chuyến đi của mình để tập trung vào việc học hành. Cậu và gia đình sẽ chuyển đến Quatar để sinh sống và học tập trong thời gian sớm nhất.

Chuyến đi gần đây nhất của Mohamed là đến thăm Tổng thống Sudan Omar al-Bashir và sau đó là Tổng thống Obama. Tổng thống Obama đã khởi động đêm khoa học này với một bài phát biểu ngắn, trong đó ông nói rằng: "Đây là một trong số sự kiện thú vị nhất trong quãng thời gian làm việc của tôi... điều đó là nhờ chuyến thăm của tất cả các bạn".

Và sau khi chuyển đến Quatar, câu truyện cổ tích thời hiện đại của Ahmed Mohamed sẽ ít được giới truyền thông để ý đến nữa. Đây cũng có thể coi là một cái kết có hậu cho cậu bé 14 tuổi người Hồi Giáo này.

Tham khảo: BI

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ