"Cậu bé đồng hồ" Mohamed đã được gặp Tổng thống Obama

Dee Tee,  

Sau sự cố bị "bắt nhầm" hồi tháng 9, rất nhiều người nổi tiếng đã ngỏ ý muốn gặp "cậu bé đồng hồ" trong đó có cả Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong sự kiện Đêm Thiên Văn Học vừa qua, ông đã gặp Ahmed Mohamed.

Ahmed Mohamed, cậu bé 9 tuổi từng bị "bắt nhầm" vì chiếc đồng hồ cậu chế tạo ra đã chính thức được gặp và trao đổi với Tổng thống Obama trong đêm qua.

Trong sự kiện "Đêm Thiên Văn Học" tại Nhà Trắng vừa được tổ chức, Tổng thống Obama đã tham gia và giao lưu với nhiều học sinh đam mê môn khoa học đầy lý thú này. Và nhân dịp này, Ahmed đã có cơ hội gặp Tổng thống Mỹ.


Bức ảnh ghi lại cuộc gặp gỡ đầy phấn khích của Obama và Ahmed.

Bức ảnh ghi lại cuộc gặp gỡ đầy phấn khích của Obama và Ahmed.

Trước đó, đã có thông tin về việc cả 2 sẽ không thể gặp nhau tới từ thư ký Nhà Trắng Josh Earnest. Nhưng thật may khi trong ngày hôm nay, rất nhiều tấm ảnh về 2 người đã xuất hiện trên mặt báo.


Từng có thông tin Ahmed sẽ không được gặp gỡ và trao đổi với tổng thống Mỹ.

Từng có thông tin Ahmed sẽ không được gặp gỡ và trao đổi với tổng thống Mỹ.

Barack Obama đã từng chủ động mời Ahmed gặp mình tại Nhà Trắng sau khi học sinh này bị bắt tại trường học của mình do bị nghi ngờ chế tạo bom. Sau khi được minh oan rằng sản phẩm của mình chỉ là 1 chiếc đồng hồ, rất nhiêu người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn đã lên tiếng ủng hộ Ahmed Mohamed. Trong đó, có cả nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin, NASA và Tổng thống Mỹ.

Nhưng vừa qua, một sự kiện khiến nhiều người tỏ ra lo ngại khi Ahmed đã có một cuộc gặp riêng với Tổng thống Sudan Omar al-Bashir, người đang bị truy nã bởi Tòa án Hình sự Quốc tế với tối danh bị cáo buộc là tội phạm chiến tranh. Được biết, trước kia cha của Ahmed cũng từng tham gia tranh cử tổng thống với al-Bashir. Chính điều này đã phần nào làm ảnh hưởng tới khả năng gặp gỡ Obama của cậu bé 9 tuổi.


Tổng thống Obama từng lên tiếng ủng hộ Ahmed và mời cậu bé tới Nhà Trắng để gặp mình.

Tổng thống Obama từng lên tiếng ủng hộ Ahmed và mời cậu bé tới Nhà Trắng để gặp mình.

Dù sao, trong đêm sự kiện vừa qua, Ahmed Mohamed vẫn được cùng các bạn đồng trang lứa chia sẻ niềm yêu khoa học của mình cùng các chính trị gia. Tổng thống Obama đã khởi động đêm khoa học này với một bài phát biểu ngắn, trong đó ông nói rằng: "Đây là một trong số sự kiện thú vị nhất trong quãng thời gian làm việc của tôi... điều đó là nhờ chuyến thăm của tất cả các bạn".

Tham khảo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ