Câu chuyện cảm động về lão nông xứ Hàn Quốc và chiếc Galaxy S5

Yến Thanh,  

Câu chuyện tưởng đùa mà có thật ở Hàn Quốc.

Tôi, một bác nông dân thật thà, chất phác, gom góp cho bằng được khoản tiền để sắm chiếc điện thoại Galaxy S5. Tôi cũng chẳng biết Galaxy S5 nó hoạt động thế nào đâu, chỉ nghe người ta nói rằng chiếc điện thoại này có thể chống nước là tôi mừng lắm.

Vì là dân quê nên tôi cũng quyết mua cho được Galaxy S5 để bằng bạn, bằng bè, để nở mày, nở mặt với bà con lối xóm. Thú thực, kẻ này chỉ suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, lo cái điện thoại rơi tõm xuống nước vẫn có thể sống sót, chứ chẳng mong tính năng nào cao siêu.


Lão nông tự hào về chiếc Galaxy S5 của mình - Ảnh minh họa.

Lão nông tự hào về chiếc Galaxy S5 của mình - Ảnh minh họa.

Có chiếc điện thoại Galaxy S5 trong tay, tôi coi nó như con đẻ, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Có đôi lần tôi cũng thử nhúng chiếc điện thoại xuống nước, nhưng là thử thôi. Của đáng tội, cái điện thoại đắt như vàng, ai mà dám ngâm nước như mấy anh hãng sản xuất quảng cáo.

Ngày qua ngày, Galaxy S5 và tôi là đôi bạn thân, cùng nhau làm vườn, cùng nhau hưởng thú điền viên. Chắc mẩm tôi và Galaxy S5 sẽ còn gắn bó dài dài, ai dè, vào một ngày nọ, chiếc Galaxy S5 bỗng bỏ nhà ra đi. Tôi đã lục tung mọi khoảnh đất, mọi ngóc ngách mà chiếc điện thoại có thể lẩn trốn.

Tôi nghĩ rằng, chiếc điện thoại chỉ thử thách tôi chút thôi, vì những người yêu nhau sẽ lại quay về với nhau. Tôi đã từng nghĩ vậy, và tôi đã lầm. Chiếc Galaxy S5 đã không cánh mà bay, ra đi chẳng một lời từ biệt. Tôi đau khổ, tôi day dứt, tôi không hiểu mình đã làm gì sai để chiếc điện thoại cưng phải bỏ đi.

Tiếc cho những ngày chúng tôi ở bên nhau thì ít, mà tiếc cho số tiền phải bỏ ra để mua điện thoại mới thì nhiều. Tôi đã dặn lòng rằng chúng tôi có duyên nhưng chẳng có phận. Chao ôi, cuộc đời thật nghiệt ngã khi người thân yêu đã bỏ chúng ta mà đi.

Tôi cầu cho chiếc Galaxy S5 tìm được chủ mới tốt như tôi đã từng bên em... Chiếc Galaxy S5 đã vĩnh viễn bỏ tôi ra đi trong một ngày đông giá lạnh.


Galaxy S5 vẫn sống sót sau 7 tháng dầm mưa, dãi nắng - Ảnh minh họa.

Galaxy S5 vẫn sống sót sau 7 tháng dầm mưa, dãi nắng - Ảnh minh họa.

Thế nhưng, cái ngày định mệnh đó đã đến. Mùa xuân cây lá đâm trồi nảy lộc, cũng là lúc cái giá lạnh qua đi. Tôi khoan khoái hít thở trong tiết trời ấm áp của mùa xuân. Nhưng ơ kìa, bất ngờ chưa, cái gì lấp ló dưới lớp đất đã được xới tơi như chiếc Galaxy S5 mà tôi từng đánh mất.

Tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Có lẽ Chúa trời đã nghe được những lời khẩn cầu của tôi. Ơn giời, chiếc Galaxy S5 đây rồi.

Thế nhưng, trong phút chốc, tôi lại thoáng buồn. Buồn vì máy còn đó, nhưng người còn đâu. Chiếc Galaxy S5 nằm yên bất động, không còn thấy tiếng chuông réo liên hồi. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ mất em một lần nữa. Nhưng không, lần này tôi sẽ cứu sống chiếc Galaxy S5, dù là hy vọng nhỏ nhoi nhất.

Nghĩ vậy, tôi đem ngay chiếc điện thoại vào nhà để sấy khô và sạc đầy pin. Ôi thật bất ngờ, chiếc Galaxy S5 đã hồi sinh sau 7 tháng dầm mưa, dãi nắng, ngỡ như chưa hề có cuộc chia ly.

Ơn ông Samsung, ơn IP67 chống nước, chống bụi, cuối cùng thì những người yêu nhau đã được về với nhau.

*Câu chuyện có thật về lão nông Bae Gyu-ryong, 70 tuổi, người Hàn Quốc và chiếc Galaxy S5 của mình.

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ