Samsung Galaxy S5 bất ngờ được cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow

Hải Tố,   Theo Trí Thức Trẻ 12/29/2015 11:33 PM

Mặc dù đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng cả giao diện lẫn tính năng trên Android 6.0.1 hầu như đã được hoàn thiện.

Mới đây trên diễn đàn xda-developers nổi tiếng, một thành viên đã gây sốc khi chia sẻ một đoạn video cũng như nhiều ảnh chụp màn hình thực tế về giao diện Android 6.0.1 Marshmallow trên Samsung Galaxy S5.

Đây là một thông tin cực kì bất ngờ, bởi đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất 2 thiết bị là Galaxy S6 & S6 Edge được tham gia thử nghiệm phiên bản Beta của Android 6.0. Theo nhiều dự đoán, đây có thể là một sự cố nhầm lẫn tai hại của Samsung khi đã update nhầm bản cập nhật OTA trên thiết bị của người dùng.


Galaxy S5 bất ngờ được cập nhật lên Android 6.0.1 Marshmallow

Galaxy S5 bất ngờ được cập nhật lên Android 6.0.1 Marshmallow

Mặc dù đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, nhưng cả giao diện lẫn tính năng trên Android 6.0.1 hầu như đã được hoàn thiện. Cụ thể, giao diện TouchWiz trên Galaxy S5 sở hữu nhiều nét tương đồng với Galaxy S6 & S6 Edge từ hệ thống icon, khu vực thông báo Notification cho đến cài đặt nhanh Quick Settings.

Bên cạnh đó, Android 6.0.1 Marshmallow trên Galaxy S5 cũng được bổ sung rất nhiều tính năng độc đáo có trên nền tảng di động mới nhất của Google. Trong đó, nổi bật nhất là tính năng tiết kiệm điện năng mới có tên gọi Doze. Cụ thể, tính năng mới này sẽ cho phép hệ thống quản lý quá trình chạy nền trên smartphone tốt hơn nhờ việc theo dõi và phân tích quá trình hoạt động của thiết bị, sau đó điều chỉnh xung nhịp để tiết kiệm điện năng.

Samsung Galaxy S5 hoạt động trên nền tảng Android 6.0.1

Ngoài ra, "Google Now on Tap" - tiện ích cho phép người dùng kiểm tra bất cứ điều gì đang diễn ra trên màn hình thiết bị và tự động đưa ra những quyết định tiếp theo liên quan đến những hành động này cũng có mặt trên Android 6.0.1. Với "trợ lý ảo" này, chủ nhân của Galaxy S5 có thể đưa ra những câu hỏi cho Google ngay khi đang ở bên trong ứng dụng. Nhờ đó, trải nghiệm của họ sẽ trở nên thú vị, đồng nhất và ít bị gián đoạn hơn.


Hệ thống emoji mới phong phú hơn

Hệ thống emoji mới phong phú hơn

Cuối cùng, Galaxy S5 cũng được bổ sung hơn 200 biểu tượng emoji phong phú mà các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, đáng chú ý là biểu tượng ngón tay thối (middle finger) gây nhiều tranh cãi. Với bản cập nhật bị rò rỉ này, chắc chắn Samsung Galaxy S5 sẽ được cập nhật lên nền tảng Android 6.0.1 ngay trong trong thời gian tới.

Tham khảo: sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ