Câu chuyện của những KTS thiết kế nhà ảo, kiếm tiền thật từ game "The Sims"

  Long.J,  

  Video về nhà cửa trong game "The Sims" còn có nhiều lượt xem hơn công trình kiến trúc đời thực.

  5 năm trước, một sinh viên người Úc theo học ngành thiết kế đồ họa ở Ý bất ngờ gặp vấn đề về dạ dày. Qúa chán nản với việc nằm cả ngày trên giường, cô gái trẻ bắt đầu tìm xem video game-play của "The Sims" để xem cho đỡ buồn.

  Tuy nhiên, trong lúc quá mệt để nuôi nhân vật của mình, cô đã tìm thấy một cộng đồng Youtuber không chơi, nhưng yêu thích thiết kế nhà cửa trong "The Sims".

  Sau khi trở về Úc, cô bắt đầu đăng tải video về những công trình của mình lên Youtube qua kênh Deligracy. Đến nay, Deligracy đã có hơn 810.000 người theo dõi, chưa kể kiếm được doanh thu từ áo, cốc, case điện thoại.

  Sự thành công ngoài sức tưởng tượng khiến cô nghỉ luôn công việc graphic designer để tập trung cho Deligracy. Có vô số người sẵn sàng ngồi cả giờ đồng hồ chỉ để ngắm những căn hộ tí hon của cô trong The Sims.

  Câu chuyện của những KTS thiết kế nhà ảo, kiếm tiền thật từ game The Sims - Ảnh 1.

  Vài năm trở lại đây, cơn sốt về những căn hộ nhỏ đã tràn từ thế giới thực sang ảo, cụ thể là nhà cửa trong The Sims. Lý do gì vậy?

  "Trong thế giới design, con người bắt đầu tìm kiếm những ngôi nhà nhỏ bé trong game như một phương tiện thay thế để học hỏi. Thật tuyệt khi học được cách xử lý không gian chật hẹp sao cho phù hợp với phong cách sống..." Deligracy nói với Fast Company qua email.

  Trên phương diện thiết kế, The Sims giống như phần mềm giả lập kiến trúc, và các nhân vật (Sims) chỉ là phương tiện kiểm tra công năng của ngôi nhà.

  Với James Turner, chủ nhân của kênh Youtube tương tự Deligracy - The Sim Supply, với 1,1 triệu người theo dõi thì, xây nhà trong game hay ngoài đời đều là thách thức thú vị.

  "Tôi yêu thích chúng, giống như bạn phải giải puzzle, lắp từng miếng nhỏ để cho ra bức tranh lớn."

  "Tôi biết cách làm ra ngôi nhà trong trí tưởng tượng, thậm chí biết chúng phù hợp với bao nhiêu người. Dù sao đi nữa, tôi muốn nó thật ăn khớp với game-play."

  Câu chuyện của những KTS thiết kế nhà ảo, kiếm tiền thật từ game The Sims - Ảnh 2.
  Câu chuyện của những KTS thiết kế nhà ảo, kiếm tiền thật từ game The Sims - Ảnh 3.

  Một trong những ngôi nhà đầu tiên của Turner trong The Sims có diện tích 4x4 (đơn vị trong game), tuy bé nhỏ nhưng đủ bếp, nhà tắm, giường ngủ và tủ quần áo... Đã thu hút tới 4,7 triệu lượt xem.

  Đặc biệt, người chơi khác có thể tải bản thiết kế về để xây nhà mới cho Sims. Những ngôi nhà xa hoa tráng lệ trong đời thực không tạo ra sức hút lớn đến vậy.

  Câu chuyện của những KTS thiết kế nhà ảo, kiếm tiền thật từ game The Sims - Ảnh 4.

  Hầu hết fan của kênh Youtube của Deligracy và Turner đều đánh giá cao khả năng thiết kế của họ. Số khác lại liên hệ với thực tế vì, diện tích đất đai ngày một nhỏ hẹp, sống trong những căn hộ tí hon là tương lai của người dân ở bất cứ quốc gia nào.

  Sự thật, giá nhà đất cũng như dịch vụ cho thuê leo thang từng quý một, căn hộ nhỏ với đầy đủ công năng đang là đáp án mà nhiều quốc gia đang nhắm tới.

  Ngoài ra, nếu giữ nguyên đà tiêu tiền như hiện tại, "millennials" còn lâu mới tích cóp đủ để mua nhà. Số liệu ở Mỹ từ năm 1975 cho thấy, người trẻ sở hữu nhà đất ít hơn một nửa so với thế hệ trước. Còn gì lý do gì nữa? Tỷ lệ nợ nần của học sinh, sinh viên hiện tại đang vượt 300% so với phụ huynh - như thế bảo sao không mua được nhà.

  Theo F.C

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ