Câu chuyện về "Pudding Man", gã khôn ngoan chơi khuyến mãi để được đi du lịch miễn phí cả đời

Long.J,  

Điểm tích lũy đổi quà luôn là một điều thú vị. Tuy nhiên, tích lũy được đủ điểm để đi du lịch miễn phí như kỹ sư dưới đây thì không phải ai cũng làm được.

Air Miles là một loại điểm thưởng thú vị, nó có thể được dùng để đổi vé máy bay, dịch vụ khách sạn hoặc đủ may mắn để giống như David Phillips, một kỹ sư kiêm giáo viên tại Đại học California, người đàn ông được gọi là "Pudding Man".

David khiến truyền thông chú ý khi anh quyết định đổi khoảng 12.150 chiếc bánh chocolate Healthy Choice thành 1,25 triệu điểm Air Miles. Kể từ đó, David và cả gia đình gần như đã được đi du lịch khắp nơi trên thế giới một cách miễn phí.

Sự thật thì David đã làm thế nào? Đầu tiên, hãy tìm hiểu qua về người đàn ông này.

David là kiểu người sẵn sang đọc từng chữ một trong bản hướng dẫn của bất cứ thứ gì. Trên thực tế, David nói rằng mình đã có thể trở thành một triệu phú đánh bài. Tuy nhiên, anh lại yêu thích không khí trong lành chứ không phải những sòng bài sặc sụa mùi thuốc lá.

Vào năm 1999, David biết đến chương trình kích cầu hấp dẫn của hãng thực phẩm Healthy Choice. Cụ thể như sau, cứ mỗi 10 barcode trên sản phẩm được gửi về hãng, sẽ được tặng 500 điểm Air Miles. Tuy nhiên, Healthy Choice đưa ra quy định "early bird" (đặt sớm) cho tháng đầu tiên thực hiện chương trình, số điểm Air Miles sẽ được nhân đôi. Nghĩa là 10 barcode sẽ đổi được tới 1000 điểm Air Miles.

Câu chuyện về Pudding Man, gã khôn ngoan chơi khuyến mãi để được đi du lịch miễn phí cả đời - Ảnh 1.

David và "núi" bánh pudding

Sau khi nắm được tình hình, David đi lại một cách lúng túng tại các siêu thị địa phương để xem nên mua thứ gì để đổi điểm một cách "hời" nhất có thể. Sau khi mò mẫm, David phát hiện ra một chuỗi cửa hàng tạp hóa đang giảm giá cực sâu cho mặt hàng bánh pudding, giá chỉ 25 cent/cốc.

Như vậy, với chưa tới 2,5 USD, David đã kiếm được 1000 điểm Air Miles.

Nhận thấy cơ hội không thể tuyệt vời hơn, David đi đến toàn bộ cửa hàng trong chuỗi trong cùng một ngày, mua tất cả bánh pudding Healthy Choice mà họ có.

David từng nói đùa rằng, anh mua tất cả chỗ bánh pudding đó để dự trữ cho thảm họa Y2K...

Sau tất cả, David đã mua pudding hết 3000 USD, nghe có vẻ nhiều nhưng không hề. Số barcode trên bánh có thể quy đổi ra giá trị dịch vụ tương đương 150.000 USD.

Theo David, vợ anh đã bị choáng vì phải bóc hàng trăm barcode, lũ trẻ và đồng nghiệp của anh chàng phải ăn nhiều pudding chocolate đến phát bệnh. Hơn nữa, David còn bị mọi người nghi ngờ về kết quả, không biết có đủ điều kiện cho chương trình khuyến mãi hay không.

Lúc đó, David cho rằng, tại sao lại phải để vợ và các con mình phải chịu đựng trong khi có thể khiến người khác làm việc cho anh ta?

David đã tiếp cận đội cứu hộ tại địa phương với lời đề nghị: Nếu họ tình nguyện lột bỏ barcode giúp anh ta, họ sẽ được ăn bánh pudding miễn phí. Tuy nhiên, chi tiết này mới thực sự nói lên sự ranh ma của David, việc tặng bánh được tính là khoản đóng góp từ thiện đáng kể, cho phép anh ta đòi lại khoản khấu trừ thuế lên tới 800 USD vào cuối năm.

Câu chuyện về Pudding Man, gã khôn ngoan chơi khuyến mãi để được đi du lịch miễn phí cả đời - Ảnh 2.

Lợi ích không chỉ dừng lại ở đó. Sau khi số barcode được đổi thành công, David nhận được hơn 1,25 triệu điểm Air Miles. Cho phép David và gia đình trở thành khách hàng thường xuyên, gia nhập CLB khách hàng vàng "American Airlines AAdvantage", cho họ nhiều đặc quyền liên quan đến dịch vụ hàng không từ lúc đó đến hết đời.

David quả là thiên tài, anh ta sẽ chẳng bao giờ cạn kiệt điểm Air Miles, vì sao? David vẫn kiếm về điểm Air Miles nhanh gấp 5 lần tốc độ dùng điểm. Nhờ những chuyến du lịch thường xuyên với ưu đãi dành cho khách hàng, y hệt như cách David mua pudding giảm giá.

Hiện tại, David có hơn 4 triệu điểm Air Miles trong các tài khoản khác nhau, bay đến hơn 20 quốc gia chưa kể những kỳ nghỉ trong khi chờ đợi.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ