Những con đường trên Google Maps hoá thành đoạn clip đầy mê hoặc dưới con mắt của người nghệ sĩ

  Ryankog,  

  Google Maps không chỉ là công cụ tìm đường, mà còn là cả một kho tàng nghệ thuật nếu bạn có đủ sức sáng tạo.

  Google Maps đã trở thành một công cụ quen thuộc mỗi khi bạn cần đi đâu đó mà không rành đường, thậm chí dịch vụ bản đồ này còn là nơi để giải trí giữa giờ làm việc, khi nhàm chán chẳng biết làm gì, ta có thể mở Google Maps lên và lướt đi mọi nơi khám phá những vùng đất lạ. Tuy nhiên, đối với một số người tài năng, Google Maps không chỉ là công cụ dò đường hay giết thời gian, mà là cả một kho tàng nghệ thuật chờ đợi được khai phá.

  Là một người rất thích Google Maps cũng như hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Páraic McGloughlin đã dùng những hình ảnh trên bản đồ này để tạo ra đoạn clip ngắn mang tên Arena cực kỳ ảo diệu và mê hoặc. McGloughlin bỏ rất nhiều thời gian để tìm kiếm các hình ảnh con đường tương tự nhau để khi ghép lại sẽ tạo thành những đường kẻ xuyên suốt chạy dọc ngang trên màn hình.

  Arena

  “Tìm đúng hình ảnh là một quá trình gian khổ. Tạo hoạt cảnh khá đơn giản nhưng tìm hình tốn rất nhiều thời gian", anh cho biết.

  Những khu thành thị, ngoại ô, xuất hiện lẫn lộn nhưng tất cả lại có chung một kiểu bố trí khiến chúng ta không khỏi ngưỡng mộ công sức của McGloughlin.

  Nguồn: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày