Google ra mắt ứng dụng AR mới cho phép người dùng vẽ tranh lên... không khí

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 03/22/2018 9:45 AM

Chỉ cần một chiếc smartphone có hỗ trợ ARCore là chúng ta đã có thể tận hưởng những trải nghiệm độc đáo mà ứng dụng này mang lại.

Mới đây, Google đã ra mắt ứng dụng AR mới có tên Just a Line cho phép người dùng thoải mái vẽ lên… không khí. Google cho biết ứng dụng này sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có khi người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.

Muôn vàn cách sáng tạo khác nhau với Just a Line.

Trong đoạn quảng cáo dành cho ứng dụng của mình, Google đã hé lộ vô số cách sử dụng mà Just a Line cung cấp để có những trải nghiệm thú vị nhất. Các hình vẽ ngôi sao trôi nổi ngay trong bầu không khí thực tại khiến chúng ta có thể liên tưởng ngay đến những tính năng lọc ảnh (filter) trên Instagram hay Snapchat.

Với những người đam mê nghệ thuật và có một chút năng khiếu hội họa, ứng dụng này sẽ còn trở nên hữu dụng và độc đáo hơn nữa. Ví dụ như khi bạn đang luyện tập bộ môn trượt ván, bạn có thể vẽ ra các chướng ngại vật khác nhau trên đường trượt để nâng cao khả năng của mình mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân. Nhưng hãy cẩn thận nhé, vì đôi khi những gì bạn vẽ ra sẽ chân thực đến mức khiến bạn phải giật mình đấy.

10 giây trải nghiệm Just a Line trong thực tế cũng đã đủ khiến chúng ta phải kinh ngạc trước khả năng của ứng dụng này.

Được biết, Just a Line được coi là phiên bản nâng cấp của ứng dụng vẽ tranh 3D trong chế độ thực tế ảo Titl Brush mà Google ra mắt trước đó. Tuy nhiên, nếu như Tilt Brush chỉ hoạt động tương thích với một số thiết bị hỗ trợ VR nhất định thì Just a Line lại có phạm vi ứng dụng rộng hơn rất nhiều. Tất cả những gì người dùng cần là một chiếc smartphone tích hợp ARCore là đủ, ví dụ như Google Pixel 2, OnePlus 5, Zenfone AR, LG V30 hoặc những mẫu flagship Galaxy mới ra mắt gần đây của Samsung.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin cũng như tải Just a Line tại đây.

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ