Cấu hình thấp, vỏ nhựa nhưng Pixel 3 Lite sẽ được thừa hưởng tính năng tốt nhất của Pixel 3

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin rò rỉ, Pixel 3 Lite là phiên bản rút gọn của Pixel 3 và dùng chip Snapdragon 670.

Cách đây vài tháng, Google đã trình làng bộ đôi smartphone cao cấp Pixel 3 và Pixel 3 XL. Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy gã khổng lồ tìm kiếm đang chuẩn bị ra mắt thêm Pixel 3 Lite, một phiên bản rút gọn của Pixel 3.

Sau khi lộ ảnh đặt cạnh một loạt smartphone khác, bao gồm bộ đôi Pixel 3 và cả iPhone X của Apple, toàn bộ thông số của Pixel 3 Lite đã bị rò rỉ. Theo đó, mẫu smartphone này sẽ có cấu hình thấp hơn nhưng vẫn được thừa hưởng tính năng tốt nhất của Pixel 3.

Google Pixel 3 Lite sẽ dùng chip tám lõi Snapdragon 670 xây dựng trên quy trình 10nm với lõi đồ họa Adreno 615. Con chip này có hiệu suất kém hơn nhiều so với Snapdragon 845 trên Pixel 3 và Pixel 3 XL.

Cấu hình thấp, vỏ nhựa nhưng Pixel 3 Lite sẽ được thừa hưởng tính năng tốt nhất của Pixel 3 - Ảnh 1.

Pixel 3 Lite đặt cạnh "anh lớn" Pixel 3 XL

Các thông số khác của Pixel 3 Lite bao gồm 4GB RAM và dung lượng lưu trữ 32GB, không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Có thể Google sẽ tung ra những biến thể khác với RAM và dung lượng lưu trữ lớn hơn. Mặt lưng của Pixel 3 Lite dùng vật liệu nhựa chứ không phải kính như Pixel 3/3 XL.

Như đã nói, Pixel 3 Lite sẽ được trang bị cặp camera trước sau tương tự Pixel 3. Phía sau máy có camera đơn 12MP và phía trước là camera 8MP. Tuy con số MP không ấn tượng lắm nhưng bằng cách tối ưu phần mềm, khả năng nhiếp ảnh của Pixel 3 cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng với Night Sight. Và với camera tương tự, Pixel 3 Lite hứa hẹn mang lại cho người dùng chất lượng ảnh không thua kém gì so với Pixel 3.

Theo tin đồn trước đây, Pixel 3 Lite có màn hình 5.56 inch với độ phân giải 2220x1080 pixel. Màn hình này sử dụng công nghệ LCD chứ không phải OLED và không có tai thỏ ở phía trên. Pixel 3 Lite vẫn có jack cắm tai nghe 3.5mm và được trang bị pin 2.915mAh.

Dự kiến, Google sẽ bán Pixel 3 Lite ở mức giá từ 400 đến 500 USD, rẻ hơn đáng kể so với Pixel 3 và 3 XL. Theo nhiều nguồn tin, Pixel 3 Lite là quân bài Google dành cho các thị trường đang phát triển, đặc biệt là Ấn Độ.