"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt?

Minh Minh,  

"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang mới bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trưa ngày 4/10, một lãnh đạo Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an xác nhận, đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, trú Q.Tân Bình, TP.HCM ) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin bước đầu, việc bắt giữ bị can Nhâm Hoàng Khang được thực hiện tại Cần Thơ. Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang điều tra làm rõ.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, nguyên nhân Nhâm Hoàng Khang bị bắt vì đã có hành vi đột nhập vào một mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó quay sang tống tiền đường dây này, nhận 400 triệu đồng.

Cậu IT Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt? - Ảnh 1.

Được biết, Nhâm Hoàng Khang vốn là coder - lập trình viên khá có tiếng, đã kết hôn, sống và làm việc tại TP HCM. " Cậu IT " Nhâm Hoàng Khang trước đó hoạt động khá nhiều trên mạng xã hội nhưng thật sự được nhiều người biết đến sau khi có mối liên quan xung quanh vụ việc đại gia Nguyễn Phương Hằng, bà chủ của Đại Nam.

Cụ thể, bà Phương Hằng từng treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra danh tính thật của antifan.

Sau đó, hacker Nhâm Hoàng Khang nhanh chóng tìm ra danh tính người này và nhận thưởng từ bà chủ Đại Nam.

Sau đó, "Cậu IT" đăng tải trên trang cá nhân cho biết chỉ nhận 1/2 tiền thưởng (500 triệu đồng) còn lại gửi bà Phương Hằng từ thiện.

Gần đây, anh này tiếp tục liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện của một số người nổi tiếng trong giới giải trí.

Tuy nhiên, sau đó, bất ngờ "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang quay lưng lại với bà Phương Hằng, khi liên tục đăng tải các thông tin ám chỉ về việc quỹ từ thiện của nữ đại gia không minh bạch.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày