Cầu vồng trắng, mây thấu kính và những hiện tượng thời tiết kỳ dị năm qua!

Hoa Hướng Dương, Theo Trí Thức Trẻ 

Không chỉ mang tính nghệ thuật cao, những bức ảnh còn mang giá trị giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về biến đổi khí hậu.

Hiệp hội Thời tiết Hoàng gia và Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia (Anh) đã công bố những bức ảnh ấn tượng nhất trong năm được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên khắp thế giới chụp được và gửi về dự thi trong một cuộc thi nhiếp ảnh (thường niên) năm 2017.

Trong cuộc thi mang tên Nhiếp ảnh gia Thời tiết của Năm, với hơn 2.000 bức ảnh gửi về từ các nhiếp ảnh gia của 60 quốc gia trên toàn thế giới, dưới đây là những bức ảnh ấn tượng nhất cho thấy vẻ đẹp của thiên nhiên nhưng cũng vô cùng đáng sợ của nó.

Từ đó giúp chúng ta có một cái nhìn toàn diện về các hiện tượng thời tiết xảy ra trên khắp thế giới trong suốt 1 năm qua, đồng thời nâng cao nhận thức trong cuộc chiến biến đổi khí hậu đang diễn ra từng ngày trên khắp thế giới.

Nhà khí tượng học của đài BBC và cũng là một thành viên trong ban giám khảo Matt Taylor cho biết: "Việc chọn lựa ra người chiến thắng là nhiệm vụ khó khăn hơn những gì chúng tôi nghĩ".

Hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh đầy tính nghệ thuật dưới đây để có thể hiểu được sự khó khăn mà Taylor nói trên nhé:

Bão tuyết Jonas làm thành phố New York như "đóng băng". © Weather Photographer of the Year 2017/ Michele Palazzo

Màn sương biển dày đặc của một buổi chiều của tháng Giêng năm 2017 tại mũi đất Beachy Head, East Sussex (Anh). © Weather Photographer of the Year 2017/ Roberts Lee.

Mưa lớn tại Kolkata (Ấn Độ) do biến đổi khí hậu. Ảnh © Weather Photographer of the Year 2017/ MUKHERJEE DEBARSHI.

Cầu vồng trắng cực hiếm gặp (hay còn gọi là cầu vồng sương mù) ở Rannoch Moor, Scotland vào cuối tháng 11. © Weather Photographer of the Year 2017/ Melvin Nicholson.

Mây thấu kính tuyệt đẹp ở Patagonian Pampa, Công viên Quốc gia Torres Del Paine, phía nam Chile. © Weather Photographer of the Year 2017/ Graham Niven.

Lốc xoáy tại đồi Nebraska Sand gần Whitman (Mỹ). © Weather Photographer of the Year 2017/ Lisius Martin.

Cầu vồng xuất hiện trên cánh đồng hoa anh túc, gần Salisbury, Wiltshire (Anh). © Weather Photographer of the Year 2017/ Stu Meech.

Một cây bạch dương bị tuyết bao phủ tại thác nước Storforsen của sông Pite, phía bắc Thụy Điển. © Weather Photographer of the Year 2017/ Graham Niven.

Hiện tượng Mặt Trời giả (parhelion) vào một ngày mùa đông lạnh giá ở Pushkin, Saint-Petersburg, Nga gần cung điện Catherina. © Weather Photographer of the Year 2017/ Kazakevich Aleksandr.

Bầy cừu lang thang qua đám bụi nước lúc chiều tà tại Swaledale, North Yorkshire. © Weather Photographer of the Year 2017/ Kingston Paul.

Bức ảnh với chú thích của tác giả: "Nhà thờ đá nhỏ khi cơn bão ập đến". Weather Photographer of the Year 2017/ Boehm Craig.

Lớp sương mù dày đặc bao phủ lâu đài Corfe, Dorset, Anh. © Weather Photographer of the Year 2017/ Mik Dogherty.

Bão sấm tại tháp Spinnaker, Portsmouth (Anh) lúc 4.30 đến 5 giờ sáng. Portsmouth and the © Weather Photographer of the Year 2017/ Paul Jacobs.

Một chiếc xe bị đóng băng. © Weather Photographer of the Year 2017/ Adomou Merveille

Khung cảnh trước bão. © Weather Photographer of the Year 2017/ Akimova Olga.

Mây hình cung rất hiếm xuất hiện tại Ocean Village Marina, Gibraltar, Anh sau cơn bão. © Weather Photographer of the Year 2017/ Steve Ball.

Đám mây ti tại Orton Scar, Cumbria, Anh. © Weather Photographer of the Year 2017/ Stephan Brzozowski.

Một đám mây hình cung sau bão tại Minnesota, Mỹ, tác giả bức ảnh đã phải chạy theo cơn bão từ bang Texas, Oklahoma, Kansas, Nebraska, Iowa mới có thể chụp được cảnh này. © Weather Photographer of the Year 2017/ John Finney.

Bầu trời như phát sáng tại núi Khibiny, Kola Peninsula, Nga. © Weather Photographer of the Year 2017/ Lashkov Fedor.

Cơn bão ập đến sau một ngày nắng nóng ở cảng Sydney, Úc. © Weather Photographer of the Year 2017/ Nicky Rochussen.

Cầu vồng đôi ở Tiger Canyons, Nam Phi và là một ngày ẩm ướt và lạnh với gia đình báo. Ảnh © Weather Photographer of the Year 2017/ Kim Stevens.

Cực quang xuất hiện trên lớp sương mù ở thung lũng Ury, Aberdeenshire, Scotland. © Weather Photographer of the Year 2017/ Graeme Whipps.

Những giọt mưa đầu tiên ở gần khu vực Biển Chết, Nam Israel. © Weather Photographer of the Year 2017/ Daniel Winter.

Mây thấu kính xuất hiện vào một buổi chiều ở Nairn, Scotland. © Weather Photographer of the Year 2017/ Lisa Wood.

Một cơn bão sấm trên bầu trời Langkawi, Malaysia. © Weather Photographer of the Year 2017/ Alex Ponniah.

Trường học Deptford Park, Anh vào một buổi chiều đầy mây và sương mù. © Weather Photographer of the Year 2017/ Guy Corbishley.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ