Video lan truyền mạnh: mưa chỉ rơi trúng chỗ 1 chiếc ô tô, xung quanh khô ráo, chuyên gia thời tiết phải vào cuộc xác định thật giả

  Dink,  

  Làm gì có chuyện “thiên đình quyết định xe bạn cần phải rửa” nên phun nước xuống.

  Ngày 14 tháng 7 vừa rồi, đã có người đăng tải một đoạn phim vô cùng kì lạ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc: một tia nước bắn thẳng từ trên trời xuống vào đúng cái xe đang đỗ trong bãi. Dường như Ngọc Hoàng /Thượng Đế/Chúa Trời thấy xe nhà này quá bẩn nên quyết định rửa vậy.

  Đoạn video này được chia sẻ với tốc độ cực nhanh trên Weibo.

  Khi mà thiên đình quyết định xe bạn cần phải rửa.

  Thế là cư dân mạng dậy sóng. Người thì thắc mắc rằng tại sao mưa lại dội xuống theo một cách bất khả thi – đi theo một dòng lớn như thế được. Người thì ghen tỵ tại sao chim luôn “bậy” lên xe mình nhưng tại sao các Đấng Tối Cao lại chẳng rửa xe cho mình bao giờ.

  Nhưng rồi, chủ nhân của video trên cũng thừa nhận với cộng đồng rằng clip này làm ra chỉ để ... giải trí mà thôi. Nó được quay bởi một nhóm cư dân thành phố Ôn Châu, Triết Giang với mục đích cho vui và chơi khăm cộng đồng một vố. Họ đã đạt được cả hai mục đích ấy.

  Video cho thấy cảnh một dòng nước “mưa” dội thẳng xuống một chiếc xe SUV mà chẳng thấm chút nào lên những chiếc xe xung quanh, nền đất ở xa nơi dòng nước dội xuống cũng hoàn toàn khô cong – Dường như có phép màu từ trên trời cao vậy! Người đăng tải video này ban đầu nói đây đúng là phép màu thật.

  Tuy nhiên, các chuyên gia thời tiết đặt câu hỏi nghi ngờ, rằng nước rất có thể đã được đổ từ trên tầng cao xuống. Bởi lẽ mưa không thể đi thành dòng như vậy được.

  Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc sau khi xem xong clip này nói: “Chúng tôi hiểu là khu vực này thường bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa khu vực, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một cơn mưa dội xuống đất dưới dạng một cột nước cả”. Đây là phát biểu của họ trên Weibo.

  Và cuối cùng thì người đăng video cũng đã thừa nhận, đăng kèm luôn bức ảnh bằng chứng cho thấy có người cầm vòi ở trên xối nước xuống thật.

  Bài học rút ra: đừng vội tin bất cứ cái gì trên mạng Internet.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày