Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng

  KON,  

  Anh "người máy" với cái tên lạ, Meow-Ludo Disco Gamma Meow-Meow cho biết anh đã gắn một con chíp vào tay của mình để giúp cho quá trình di chuyển dễ dàng hơn, song toà án đã dập tắt mơ ước nhỏ nhoi này của anh.

  Vào hôm thứ sáu, anh Meow Mewo (vâng, đây chính là tên hợp pháp của anh này), đã bị yêu cầu phải trả 220 đô la Úc tiền phạt và 1000 đô la Úc tiền pháp lý (tổng cộng khoảng 950 USD), theo báo ABC đưa tin. Theo chính quyền, anh này đã vi phạm các quy tắc của hệ thống vận chuyển công cộng của Sydney vì anh đã di chuyển mà không sử dụng thẻ vận chuyển dùng để trả tiền cho tàu và xe buýt, và khi được hỏi, anh đã không thể xuất trình thẻ.

   Anh Meow-Meow

  Anh Meow-Meow

  Mặc dù anh đã nhận tội cho cả hai tội danh, anh cũng đã cố gắng giải trình trường hợp của mình: Vào tháng 4 năm 2017, anh đã nhờ một "chuyên gia xuyên lỗ" cấy ghép chiếc chip dùng trong thẻ Opal của Sydney vào ty, và nhờ đó, anh có thể quét chip mà không cần dùng thẻ. Anh thừa nhận rằng anh đã sử dụng tay khi bị dừng lại để kiểm tra vé vào tháng 8 năm 2017.

  Theo Buzzfeed đưa tin, luật sư của anh này đã phát biểu: "ít nhất là anh đã có ý định tuân thủ trả tiền cho vé tàu."

  Tuy nhiên, các thanh tra dường như không bị anh này thuyết phục cho lắm. Một công tố viên còn phát biểu: "Dù là cái gì trong tay của bị can đi chăng nữa, nó chắc chắn không phải là một cái thẻ."

   Ảnh trên Facebook của anh Meow-Meow

  Ảnh trên Facebook của anh Meow-Meow

  Luật sư của anh Meow-Meow tranh cãi rằng, có nhiều hình thức thanh toán kiểu này hiện đã được đưa vào sử dụng, như thẻ tín dụng và điện thoại có thể được quét để trả tiền tàu xe, tay con người cũng nên được cho phép. Nhưng cuối cùng, thẩm phán đã không chấp nhận, và phán quyết rằng theo luật hiện hành, anh này đã vi phạm.

  Tham khảo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ