CEO Apple khuyên lớp trẻ nên đi học code, quan trọng hơn học tiếng Anh

Long.J,  

Tim Cook còn cho rằng, code là thứ ngôn ngữ dành cho tất cả mọi người chứ không riêng gì coder.

Ngôn ngữ là một trong những phương tiện quan trọng bậc nhất của loài người. Biết thêm một thứ ngôn ngữ là mở thêm một cánh cửa đến thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến ngôn ngữ, ta mặc định coi nó là hệ thống thông tin liên lạc được sử dụng bởi một quốc gia.

Với Tim Cook, ngôn ngữ không đơn thuần là phương tiện giao tiếp của con người. CEO Apple cho rằng chúng ta nên học code, thậm chí nó còn quan trọng hơn việc học thêm ngôn ngữ thứ hai - điển hình là tiếng Anh.

Nhận định này được Tim Cook đưa ra trong chuyến thăm Tổng thống Emmanuel Macron tại Pháp. Trên thực tế, ông Macron là người từng đề xuất áp mức thuế cao hơn với các công ty công nghệ châu Âu.

CEO Apple khuyên lớp trẻ nên đi học code, quan trọng hơn học tiếng Anh - Ảnh 1.

Ông chia sẻ: "Nếu tôi là một học sinh 10 tuổi ở Pháp, tôi nghĩ việc học code sẽ quan trọng với tôi hơn học tiếng Anh. Không phải tôi khuyên mọi người không cần học tiếng Anh, nhưng tôi nghĩ bạn có thể hiểu đó là ngôn ngữ bạn dùng để khẳng định bản thân với 7 tỷ người trên thế giới."

"Tôi nghĩ rằng, code nên trở thành môn học của tất cả các trường công lập trên toàn thế giới".

Là người "nắm đầu" Apple, một trong những công ty công nghệ lớn mạnh nhất thế giới, lại phụ thuộc vào nguồn nhân lực trẻ. Đương nhiên một thế giới mà ai nấy đều biết code là ước muốn của Tim Cook.

Rất có thể, hiện tại bạn vẫn quan tâm đến việc học tiếng Anh hơn là code. Tuy nhiên, nên quan tâm dần đi là vừa, vì biết code sẽ tăng cơ hội kiếm được công việc với mức thù lao hấp dẫn.

Theo nghiên cứu gần đây của Glassdoor: Hơn 1/3 những công việc có mức lương đáng mơ ước ở Mỹ đều liên quan đến code và công nghệ máy tính.

"Đây là ngôn ngữ mà tất cả mọi người đều cần chứ không riêng gì coder. Nó dành cho tất cả chúng ta." Tim Cook khẳng định lại lợi ích của việc học code.

"Sáng tạo là đích đến. Code chỉ là một cách cho phép chúng ta làm điều đó. Sáng tạo là ghế trước còn công nghệ là chiếc ghế đằng sau. Khi có thể hòa trộn hai yếu tố này, ngay bây giờ bạn có thể tạo ra những thứ mạnh mẽ".

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ