CEO Cher Wang: HTC sẽ có siêu phẩm "không thể tin nổi" vào tháng 10/2015

Yến Thanh,  

Sau khi chiếc HTC One M9 trở thành bom xịt của làng công nghệ, HTC hứa hẹn sẽ đem tới một flagship mới hoàn hảo hơn.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện MWC 2015 diễn ra vào tháng 3 vừa qua, HTC đã tung ra chiếc smarpthone cao cấp thuộc dòng One mới là chiếc HTC One M9. Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng của người dùng, One M9 trở thành một quả bom xịt ngay trong những ngày đầu năm.

Minh chứng là ngoài cấu hình nâng cấp, ngoại hình của One M9 tỏ ra chẳng mấy khác biệt so với người tiền nhiệm của mình. Chính bởi sự trùng lặp này đã khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và không mấy hứng thú với chiếc siêu phẩm của HTC.

Còn tại cuộc họp cổ đông mới đây của HTC, CEO Cher Wang cũng đưa ra lời xin lỗi với các cổ đông của HTC về sự thất bại của One M9 cũng như tình hình cổ phiếu sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây. Đồng thời, bà cũng khẳng định sẽ tiếp tục gia tăng năng suất, đồng thời tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Bù lại, CEO Cher Wang cho biết, bà và các cộng sự sẽ tạo ra một chiếc flagship mới chạy nền tảng Android. Bà cũng nhấn mạnh, chiếc smartphone siêu phẩm của HTC thế hệ tiếp theo sẽ là một sự đột phá trong làng di động với thiết kế mới và cấu hình tốt.

"Tôi lạc quan về triển vọng của HTC. Chúng tôi sẽ thay đổi và phát triển các sản phẩm theo hướng phù hợp với người tiêu dùng. Không chỉ là về sản phẩm, HTC còn cải tiến cả chiến lược tiếp thị của mình nhằm cải thiện tình hình tài chính gần đây, thấp nhất trong 12 năm trở lại."

Theo vị CEO này, chiếc smarpthone siêu phẩm thế hệ kế tiếp của họ nhiều khả năng sẽ được tung ra vào tháng 10, sau thời điểm Apple công bố những chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, những thông tin về sản phẩm này vẫn chưa được HTC tiết lộ.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng HTC sẽ tung ra thêm một chiếc smartphone mới chạy Windows 10 thay thế chiếc HTC One M8 chạy Windows, khi trước đó, nhà sản xuất Đài Loan từng cam kết sẽ bắt tay với Microsoft để tung ra nhiều sản phẩm chạy Windows 10 mới.

Do đó, rất có thể đây sẽ là một sản phẩm đáng kì vọng với thiết kế đẹp và nền tảng Windows 10 mượt mà. Về thời điểm công bố, CEO Cher Wang cho rằng, sớm nhất phải tới cuối Q3/201, sản phẩm này mới được ra mắt, bởi phải tới cuối tháng 7, hệ điều hành Windows 10 mới có phiên bản chính thức.

Tuy nhiên, cau hỏi đặt ra là liệu HTC có đang đi vào vết xe đổ của Sony trước đây, khi cùng tung ra 2 siêu phẩm trong một năm. Hoặc điều này sẽ giúp HTC cải thiện doanh số ảm đạm của One M9 hoặc sẽ khiến các sản phẩm của nhà sản xuất Đài Loan "gà cùng một mẹ đá nhau".

>> HTC One ME trình làng: màn hình 2K, tích hợp chip Helio X10 đầu tiên

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ