Nghe CEO Razer lý giải vì sao RazerPhone lại không tích hợp jack tai nghe 3.5mm mới hiểu vì sao pin Note 8 hơi nhỏ

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Và lời giải thích của ông chắc chắn sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ về xu hướng thiết kế smartphone mới này.

Trong năm 2017, thị trường smartphone đã chứng kiến sự nổi dậy của hai xu thế lớn xuất hiện trên rất nhiều dòng smartphone hiện nay. Thứ nhất là tỉ lệ màn hình 18:9 cùng viền siêu mỏng, và thứ hai chính là “sự ra đi” của jack tai nghe 3.5mm quen thuộc.

Trong khi xu hướng đầu tiên cực kỳ được người dùng hưởng ứng và đang dần trở thành chuẩn mực thiết kế của smartphone thì xu hướng thứ hai lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều và khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu.


Rất nhiều smartphone đã lựa chọn không tích hợp jack tai nghe 3.5mm truyền thống.

Rất nhiều smartphone đã lựa chọn không tích hợp jack tai nghe 3.5mm truyền thống.

Không còn jack cắm tai nghe truyền thống đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải mua thêm bộ cổng chuyển đổi để tiếp tục sử dụng chiếc tai nghe cũ của mình hoặc mua bộ tai nghe mới với công nghệ Lightning hoặc có thể kết nối USB-C. Dù là cách nào đi nữa thì họ vẫn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền nhỏ khi nâng cấp chiếc smartphone của mình.

Và cứ mỗi khi một mẫu di động mới được trình làng mà không có jack tai nghe, câu hỏi mà các nhà sản xuất phải luôn phải đối mặt là: “Tại sao? Tại sao chiếc điện thoại này lại quay lưng với jack tai nghe 3.5mm như vậy?

Và chiếc Razer Phone vừa ra mắt gần đây cũng không phải ngoại lệ. Không chỉ sở hữu thiết kế chắc chắn cùng cấu hình cực “khủng”, chiếc điện thoại này còn gây chú ý khi chạy theo xu hướng loại bỏ jack tai nghe và không hề trang bị tính năng chống nước cao cấp.


Ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ nhưng Razer Phone lại gây thất vọng khi loại bỏ jack tai nghe 3.5mm.

Ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ nhưng Razer Phone lại gây thất vọng khi loại bỏ jack tai nghe 3.5mm.

Để giải đáp câu hỏi “tại sao” huyền thoại đến từ người tiêu dùng, ông Min-Liang Tan, CEO của Razer đã lý giải trên Facebook như sau.

Theo ông Tan, lợi ích lớn nhất của việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm là tăng dung lượng pin lên thêm 500 mAh. Đó chính là vì sao Razer Phone lại sở hữu viên pin 4000 mAh đầy ấn tượng và tương xứng với cấu hình khủng gồm chip Snapdragon 835, RAM 8GB (cao nhất trên thị trường smartphone hiện tại) cùng màn hình độ phân giải QHD (1440 x 2560) và tỉ lệ làm tươi lên đến 120 Hz.

Để dễ hình dung, Galaxy Note 8 chỉ có viên pin 3.000 mAh. Nhiều người nhận định lý do Note 8 chỉ có một viên pin khiêm tốn như vậy là vì phải nhường chỗ cho jack cắm tai nghe. Và khẳng định này của CEO Razer càng chứng tỏ nhận định đó là đúng: bạn không thể đặt một viên pin lớn hơn vào được nếu vẫn giữ cổng tai nghe.

Bên cạnh đó, ông Tan cũng cho biết đi kèm với Razer Phone là bộ cổng chuyển đổi để dễ dàng kết nối tai nghe. Điều này đã khiến hãng quyết định tích hợp công nghệ DAC 24-bit cao cấp để có thể tạo ra những âm thanh nổi chân thực nhất. Đó cũng là một nước đi khôn ngoan hơn cả so với việc giữ lại jack tai nghe truyền thống và loại bỏ DAC vì không đủ không gian bên trong điện thoại.

Theo PhoneArena