CEO Disney rời vị trí trong Ban giám đốc Apple trước thềm sự kiện ra mắt dịch vụ stream mới Apple TV Plus

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Disney cũng sắp tung ra dịch vụ stream của chính mình là Disney Plus.

CEO Disney là Bob Iger vừa rời khỏi Ban giám đốc Apple trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ đã xác nhận kế hoạch ra mắt nền tảng stream video của mình tại sự kiện công bố iPhone diễn ra tuần qua.

Đơn từ chức của Iger được trình lên vào hôm thứ 3, trùng ngày với sự kiện ra mất sản phẩm của Apple, nơi công ty đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về dịch vụ stream trả phí tháng Apple TV Plus.

Giám đốc điều hành của Disney đã góp mặt trong Ban giám đốc của Apple từ năm 2011. Tuy nhiên, sự hiện diện của ông trong ban quản trị ngày càng trở nên phức tạp khi mà mảng kinh doanh phần cứng gặp khó khăn buộc hãng phải cân nhắc các dòng doanh thu dự thay thế, như dịch vụ đọc báo trả phí và cạnh tranh với Netflix.

Về phía Disney, họ cũng mới công bố một dịch vụ stream của riêng mình hồi tháng 4 - Disney Plus - khiến vị trí của Iger càng trở nên khó xử.

Được biết, Iger từng nói với các phóng viên hồi đầu năm nay rằng ông sẽ rời khỏi phòng họp khi Ban giám đốc Apple bắt đầu thảo luận về những kế hoạch liên quan dịch vụ stream của họ. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng bởi công việc kinh doanh của Apple chủ yếu tập trung vào phần cứng nên ông sẽ không phải ra ngoài quá lâu.

Với việc Apple chính thức công bố dịch vụ Apple TV Plus sẽ ra mắt vào ngày 1/11 tới, và sẽ có mức giá khá rẻ chỉ 5 USD/tháng, rõ ràng Iger quyết định đã đến lúc phải ra đi.

CEO Disney rời vị trí trong Ban giám đốc Apple trước thềm sự kiện ra mắt dịch vụ stream mới Apple TV Plus - Ảnh 1.

Bob Iger và Tim Cook

"Tôi rất tôn trọng Tim Cook, đội ngũ của ông ấy tại Apple, và bạn bè trong ban giám đốc" - Iger nói trong tuyên bố từ chức. "Apple là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, nổi tiếng vì chất lượng và tính toàn vẹn của các sản phẩm và những con người trong công ty, và tôi mãi mãi tri ân về đã được tham gia với tư cách một thành viên trong ban giám đốc công ty".

Phản hồi lại quyết định ra đi của Bob Iger, Apple nói: "Hơn mọi thứ, Bob là bạn bè của chúng tôi. Ông ấy đã làm việc với cả trái tim, và luôn hào phóng trong thời gian và trong việc đưa ra các lời khuyên. Dù chúng tôi sẽ thiệt thòi khi không còn được ông công hiến với tư cách là thành viên ban giám đốc nữa, chúng tôi tôn trọng quyết định của ông, và chúng tôi kỳ vọng mối quan hệ giữa chúng tôi với Bob và Disney sẽ tiếp tục phát triển xa hơn trong tương lai".

Quyết định ra đi của Iger không phải là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao rời bỏ ban giám đốc của Apple vì xung đột lợi ích.

Eric Schmidt, cựu CEO Google, từng ngồi cùng bàn với Steve Jobs trong ban giám đốc Apple. Nhưng khi mà công việc kinh doanh của hai công ty ngày càng chồng lấp lên nhau - đặc biệt khi cuộc đấu giữa iOS và Android ngày càng nóng lên - Schmidt cho biết tình hình đã trở nên quá ngượng ngùng và cuối cùng, ông quyết định từ chức.

Tham khảo: BusinessInsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ