Apple TV Plus chính thức lên sóng vào 1/11, giá thuê bao chỉ 4.99 USD/tháng

  Tấn Minh,  

  Mức giá quá rẻ cho một dịch vụ streaming.

  Apple TV Plus sẽ chính thức lên sóng vào ngày 1/11 với mức phí dịch vụ 4.99 USD/tháng. Những chi tiết về dịch vụ trả phí của Apple dành cho các bộ phim và show truyền hình nguyên bản độc quyền hôm nay đã được công bố tại sự kiện ra mắt iPhone của hãng.

  Dù Apple đã sản xuất các trailer cho 4 trong số nhiều show nguyên bản - bao gồm một show tên "See", kể về một thế giới hậu tận thế với sự tham gia của ngôi sao Aquaman Jason Momoa - Apple không nói rõ dịch vụ Apple TV Plus của họ sẽ có sẵn bao nhiêu show vào thời điểm chính thức lên sóng.

  Để so sánh, thì Disney Plus - dịch vụ stream đang rất được trông chờ đến từ gã khổng lồ giải trí Disney - sẽ ra mắt vào ngày 12/11 với mức phí 7 USD/tháng, với một thư viện cực lớn gồm các bộ phim và các show truyền hình. Các dịch vụ stream thông qua các mạng lưới cáp, như Showtime hay HBO Now, thường có mức phí giao động từ 9 - 15 USD/tháng. Các dịch vụ stream khác, nhỏ hơn, nhắm vào các đối tượng khán giả chuyên biệt hơn, thường có giá khoảng 5 USD.

  Và Netflix, dịch vụ stream trả phí lớn nhất thế giới, có gói phổ biến nhất là 13 USD/tháng tại Mỹ, cùng với 2 gói khác có mức phí lần lượt là 9 USD và 16 USD/tháng.

  Apple TV Plus chính thức lên sóng vào 1/11, giá thuê bao chỉ 4.99 USD/tháng - Ảnh 1.

  Dùng thử đã trở thành một tiêu chuẩn của ngành công nghiệp stream: hầu hết các dịch vụ stream video đều cung cấp cho người dùng mới một khoảng thời gian dùng thử. Nhưng thời gian dùng thử đến 1 năm mà Apple dành cho người dùng các thiết bị phần cứng của hãng quả là dài đến bất ngờ. Chiến lược này từng rất thành công trên Apple Music - dịch vụ stream nhạc của hãng có thời gian dùng thử lên đến 6 tháng.

  Apple mang đến các video nguyên bản với dịch vụ Apple TV Plus bởi đây có thể là một động lực để khuyến khích mọi người mua nhiều iPhone và các thiết bị khác của hãng hơn. iPhone đã luôn là "con bò vắt sữa" của Apple trong suốt nhiều năm trời, và đến nay nó vẫn chiếm đến một nửa doanh thu của hãng. Nhưng doanh thu mà iPhone mang lại đang giảm dần khi người dùng ít có nhu cầu mua điện thoại mới hơn, trong bối cảnh giá thiết bị tăng dần qua từng năm. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi lợi nhuận của mảng dịch vụ lên mức 50 tỷ USD trước năm 2021 - và Apple TV Plus có thể là một công cụ quan trọng để hãng đạt được mục tiêu đó.

  Apple TV Plus chính thức lên sóng vào 1/11, giá thuê bao chỉ 4.99 USD/tháng - Ảnh 2.
  Apple TV Plus chính thức lên sóng vào 1/11, giá thuê bao chỉ 4.99 USD/tháng - Ảnh 3.

  Hồi tháng 3 năm nay, Apple đã chính thức tiết lộ ý tưởng của mình về một dịch vụ TV trả phí tương tự Netflix tại một sự kiện với sự tham dự của rất nhiều ngôi sao điện ảnh. Nhưng công ty vẫn giữ lại khá nhiều thông tin quan trọng mà người dùng cần biết về Apple TV Plus, như ngày ra mắt, nội dung sẽ có trong dịch vụ, và quan trọng nhất là phí dịch vụ sẽ là bao nhiêu.

  Apple từng tuyên bố Apple TV Plus sẽ không có quảng cáo và sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia. Đây sẽ là một phần của tính năng chia sẻ gia đình của Apple, cho phép bạn và tối đa 5 thành viên khác trong gia đình cùng sử dụng chung một gói dịch vụ. Apple TV Plus cũng sẽ có mặt trong ứng dụng TV của hãng, bên cạnh các gói đăng ký khác như HBO và Starz (tất nhiên là không có Netflix).

  Apple TV Plus chính thức lên sóng vào 1/11, giá thuê bao chỉ 4.99 USD/tháng - Ảnh 4.

  Tham khảo: CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày