Những bí mật Apple vẫn còn giấu của dịch vụ truyền hình Apple TV Plus

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Dịch vụ truyền hình Apple TV Plus sẽ chính thức được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Trong sự kiện đặc biệt đêm qua, Apple đã chính thức tham gia vào mảng truyền hình trực tuyến, với dịch vụ Apple TV Plus và một loạt các series truyền hình original của mình. Apple TV Plus đặt Apple vào một vị trí hoàn toàn mới, nhà sản xuất nội dung truyền hình, cung cấp dịch vụ và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.

Sự kiện đêm qua là một màn tiếp thị và quảng bá có tham vọng của Apple, khi mời một loạt ngôi sao Hollywood lên sân khấu. Apple cho biết sẽ chi 2 tỷ USD trong năm nay để sản xuất những nội dung original cho Apple TV Plus, với chất lượng cao và sẽ rất hấp dẫn.

Những bí mật Apple vẫn còn giấu của dịch vụ truyền hình Apple TV Plus - Ảnh 1.

Nhưng ngoài những điều đó, Apple đã giấu kín nhiều bí mật mà tất cả người dùng đều muốn biết của dịch vụ truyền hình này.

Có những nội dung gì đáng xem và khi nào mới có thể được xem?

Apple cho biết dịch vụ Apple TV Plus sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, nhưng lại không tiết lộ những nội dung nào sẽ có sẵn vào thời điểm ra mắt. Apple cũng không cho biết những nội dung mới sẽ được ra với tần suất như thế nào, do đó người dùng vẫn còn khá mơ hồ về những gì họ có thể được xem trên Apple TV Plus.

Những bí mật Apple vẫn còn giấu của dịch vụ truyền hình Apple TV Plus - Ảnh 2.

Chúng ta mới chỉ biết được rằng đạo diễn tài ba Steven Spielberg sẽ hồi sinh chương trình “Amazing Stories”. “Aquaman” Jason Momoa sẽ tham gia một series viễn tưởng rùng rợn “See”. Nữ diễn viên xinh đẹp Jennifer Aniston và Reese Witherspoon sẽ tham gia The Morning Show. Và người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey sẽ hợp tác với Apple để sản xuất hai bộ phim tài liệu.

Vẫn chưa có nhiều thông tin, hình ảnh hay video trailer của những series truyền hình này. Do đó chúng ta cũng chưa thể đánh giá được rằng những nội dung này có hấp dẫn hay không. Tất cả vẫn còn khá mơ hồ.

Chi phí bao nhiêu cho dịch vụ Apple TV Plus?

Apple giấu kín thông tin về giá thuê bao của dịch vụ Apple TV Plus. Có một điều lưu ý, đó là Apple TV Plus chỉ bao gồm các nội dung original do Apple tự sản xuất, nó không bao gồm những series truyền hình hay phim điện ảnh ăn khách khác giống như Netflix.

Vì vậy đã có tin đồn về việc Apple sẽ cung cấp những nội dung này miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên việc miễn phí khá khó xảy ra, khi Apple đã chi rất nhiều tiền để tự sản xuất những nội dung truyền hình hấp dẫn này.

Những bí mật Apple vẫn còn giấu của dịch vụ truyền hình Apple TV Plus - Ảnh 3.

Apple cũng ra mắt Apple Plus Channels, với các kênh hợp tác HBO, Starz và Showtime. Người dùng Apple TV Plus có thể đăng ký các kênh truyền hình hợp tác này, với một mức phí nhất định. Apple cũng không tiết lộ mức giá, nhưng tin đồn là 9,99 USD/tháng cho mỗi một kênh hợp tác.

Tất cả những gì Apple cho biết, đó là những nội dung truyền hình này sẽ không đi kèm quảng cáo.

Rõ ràng Apple muốn chuyển hướng tập trung vào dịch vụ, khi mà doanh số bán iPhone sẽ không thể nào tăng trưởng mãi. Tuy nhiên truyền hình trực tuyến hiện đã có những kẻ thống trị như Netflix, HBO hay Hulu. Những dịch vụ này rất phổ biến, có nhiều nội dung độc quyền và hấp dẫn người xem. Do đó để Apple có thể cạnh tranh với các dịch vụ truyền hình trực tuyến khác sẽ không phải là điều dễ dàng.

Tham khảo: theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ