CEO Disney vẫn "giữ ghế" trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bob Iger cho rằng việc rời khỏi ghế hội đồng quản trị của Apple hoàn toàn không cần thiết, ít nhất là trong tương lai gần.

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger mới đây vừa chia sẻ rằng ông hy vọng sẽ vẫn ở trong ban giám đốc của Apple, mặc dù thực tế là hai công ty sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh khi Apple tung ra dịch vụ video trực tuyến mới vào cuối năm nay.

Bob Iger và Steve Jobs đã có quan hệ đối tác khá chặt chẽ với nhau thông qua Pixar. Sau khi Jobs qua đời, Tim Cook đã mời Iger tham gia hội đồng quản trị của Apple.

CEO Disney vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple - Ảnh 1.

Bob Iger - CEO của hãng hoạt hình nổi tiếng Walt Disney.

Tháng trước, từng có thông tin cho rằng Iger có thể sẽ phải từ bỏ ghế hội đồng quản trị của Apple vì vấn đề cạnh tranh trong việc kinh doanh dịch vụ video trực tuyến. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn với Bloomberg, Iger cho rằng điều này không cần thiết, ít nhất là trong tương lai gần.

Trong cuộc họp hội đồng quản trị của Apple, Iger đã phải "tự cứu mình" mỗi khi chủ đề này được đem ra bàn luận. Ông cũng nói thêm rằng "video trực tuyến đã không được đưa ra thảo luận nhiều" bởi giám đốc điều hành của Apple, bởi nó còn quá nhỏ và non trẻ.

Một số chuyên gia quản trị doanh nghiệp cho rằng ghế hội đồng quản trị Apple của Iger có thể trở thành nguyên nhân gây ra xung đột lợi ích do các kế hoạch mà Apple đã đặt ra cho dịch vụ video trực tuyến sắp tới.

"Cho đến nay, mọi thứ vẫn ổn. Tôi rất quan tâm đến trách nhiệm ủy thác của mình đối với các cổ đông của Apple dưới tư cách là thành viên hội đồng quản trị", Iger nói.

CEO Disney vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple - Ảnh 2.

Giao diện của ứng dụng Disney+

Theo dự kiến, dịch vụ Disney+ sẽ có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Apple TV. Mới đây, Disney đã "nhá hàng" đôi chút về ứng dụng và tiết lộ một vài tính năng có sẵn.

"Disney+ sẽ cho phép người dùng thiết kế hình đại diện của riêng mình bằng biểu tượng các nhân vật hoạt hình Disney. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống nội dung từ Disney+ để xem offline. Một số nội dung sẽ có trên Disney+ bao gồm mọi bộ phim của Pixar (bao gồm cả phim ngắn), WandaVision, Falcon, Winter Soldier, Frozen 2 và nhiều hơn thế nữa."

Tags: