CEO Harman: Samsung sẽ vượt mặt Google và Amazon về loa thông minh

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

Harman và Samsung đang đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái trên nền tảng AI mới dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo “không thể đánh bại” vào năm sau. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp kín tại IFA 2017 Berlin.


CEO Dinesh Paliwal của Harman Internaltional

CEO Dinesh Paliwal của Harman Internaltional

Hôm thứ sáu, Yoon Boo-keun, Chủ tịch và cũng là CEO của Samsung Electronics đã tổ chức cuộc họp kín với Giám đốc điều hành Paliwal của Harman tại một địa điểm riêng bàn về. Thời gian gặp gỡ giữa hai bên mất hơn nửa tiếng đồng hồ.

Dinesh Paliwal, Giám đốc điều hành Harman Internaltional nói với từ The Koreo Herald sau cuộc họp cho biết, cuộc hội đàm bàn về mối hợp tác lâu dài về kế hoạch phát triển thế hệ loa AI của Samsung sắp tới.

Hai bên đang nâng mối hợp tác trong nghiên cứu và phát triển chung lên một tầm cao mới. Loa của Samsung sẽ có nền tảng AI tốt hơn cả Google Assistant và Alexa của Amazon”, Paliwal nói.

Ông nhấn mạnh, trợ lý ảo của Samsung sẽ trở thành nền tảng hoàn chỉnh hoạt động trên tất cả các loại thiết bị gia dụng và di động. Mục tiêu cuối cùng hướng tới là thiết lập hệ sinh thái AI đa dạng.

Paliwal bày tỏ sự tin tưởng vào sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa Samsung và Harman kể từ khi nhà sản xuất thiết bị âm thanh và điện tử xe hơi của Mỹ được gã khổng lồ Hàn Quốc mua lại hồi tháng 3 với giá 8 tỷ USD.

Samsung đã có cuộc gặp với Harman Internaltional
Samsung đã có cuộc gặp với Harman Internaltional

Đây là dự án M&A lớn nhất do “thái tử” Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung thực hiện nhằm tạo động lực tăng trưởng cho công ty.

Những gì chúng tôi đưa ra là cả một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Nó sẽ trở thành nền tảng có thể kết nối tất cả các thiết bị và đồ gia dụng lại với nhau”, Paliwal tự tin tuyên bố.

Ông tiết lộ sẽ thực hiện chuyến thăm Seoul vào tháng 10 để gặp hàng ngũ lãnh đạo của Samsung bàn về kế hoạch vận hành và quản lý Harman.

Samsung đã mua lại nhà sản xuất điện tử xe hơi của Mỹ vào tháng 3 với giá 8 tỷ USD
Samsung đã mua lại nhà sản xuất điện tử xe hơi của Mỹ vào tháng 3 với giá 8 tỷ USD

Cuộc họp kín giữa Yoon và Paliwal diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO Samsung tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát hành thiết bị “không ai sánh kịp” vào năm tới dù cho nhà lãnh đạo Lee Jae-yong bị kết án 5 năm tù.

Ngay khi thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường điện thoại cao cấp đi xuống, Samsung đã lên phương án dự phòng bằng việc nhảy vào thị trường điện tử xe hơi. Paliwal tự tiên khi cho rằng, một khi nền tảng AI của Samsung và Harman được tung ra, nó sẽ tạo ra công cụ kết nối với phạm vi rộng lớn chưa từng thấy.

Ông còn lập luận, Samsung là công ty “tốt hơn Google và Microsoft” về mảng thiết bị gia đình và các sản phẩm, dịch vụ không dây. Bởi vậy, các đối thủ sẽ không thể so sánh được với hệ sinh thái AI của gã khổng lồ Hàn Quốc.

NỔI BẬT TRANG CHỦ