CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30”

  tvd,  

  Có vẻ như thiếu sót lớn của Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ dễ dàng được khắc phục.

  Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí sau khi sự kiện ra mắt Mate 30 và Mate 30 Pro kết thúc, CEO Richard Yu của Huawei đã giải đáp một số thắc mắc. Trong đó có những câu hỏi liên quan đến ứng dụng Google trên Mate 30 và việc Huawei có bán bộ đôi smartphone này tại Châu Âu hay không.

  Ông Yu xác nhận rằng Châu Á sẽ là thị trường đầu tiên mà Mate 30 được bán ra. CEO Huawei cũng tự tin cho rằng: “Người dùng tại Châu Á và Trung Đông vẫn sẽ mua chiếc smartphone này cho dù không có ứng dụng của Google, vì đây là một thiết bị tuyệt vời”.

  CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30” - Ảnh 1.

  CEO Richard Yu của Huawei.

  Một cách gián tiếp, ông Yu cũng xác nhận việc người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng của Google. Huawei không thể cài đặt sẵn các ứng dụng này, bởi lý do hiển nhiên là lệnh cấm của Chính phủ Mỹ ngăn cản Google cấp phép làm điều đó.

  Người dùng có thể tải các ứng dụng của Google, nhưng không phải từ Play Store mà là từ kho ứng dụng riêng của Huawei. Sau khi tải về, các ứng dụng và dịch vụ này có thể hoạt động một cách bình thường trên Mate 30 và Mate 30 Pro.

  Huawei cũng khuyến khích các nhà phát triển hợp tác với mình, cho phép họ giữ tới 85% doanh thu từ kho ứng dụng riêng của Huawei.

  CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30” - Ảnh 2.

  Và nếu cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu khả quan hơn, Huawei có thể cập nhật các ứng dụng Google cho người dùng Mate 30 và Mate 30 Pro qua một bản cập nhật OTA. Tuy nhiên chúng ta không biết bao giờ điều đó mới diễn ra.

  Ông Yu tiếp tục tự tin rằng Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ có doanh số tốt tại Trung Quốc, do người dùng đã quen với việc không có các ứng dụng hay dịch vụ của Google. Nhưng CEO Huawei cũng không tiết lộ khi nào thì chiếc smartphone này mới được bán ra tại Châu Âu và các thị trường khác. Còn vẫn như thường lệ, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ bị cấm cửa tại Mỹ.

  Tham khảo: gsmarena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ