CEO Intel: Sẽ có chip Broadwell vào cuối năm nay
(GenK.vn) - Broadwell sẽ kế nhiệm cho Haswell với hiệu năng cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với Haswell.
Trong một phát biểu mới đây với trang Reuter, CEO Intel là Brian Krzanich cho biết thế hệ chip xử lý Broadwell kế nhiệm cho Haswell hiện nay, sẽ ra mắt vào cuối 2014, cùng với thời điểm mùa mua sắm bắt đầu. "Tôi có thể đảm bảo rằng Broadwell sẽ ra mắt vào dịp nghỉ lễ" - Krzanich cho biết.

Trước đây, Intel dự kiến tung chip Core i thế hệ thứ 5 năm vào quý 3 năm nay, tuy nhiên công nghệ sản xuất mới gặp khó khăn và làm trì hoãn kế hoạch này. Intel sẽ chỉ có thể giao chip tới các hãng sản xuất máy tính vào cuối 2014. Dòng chip mới hứa hẹn sẽ cho hiệu năng cao hơn đồng thời tiết kiệm điện hơn 30% so với Haswell. Broadwell là một "tick" trong chu trình "Tick-tock" của Intel. Hãng giới thiệu kiến trúc mới trong các năm ra mắt "tock", sau đó sang năm "tick" sẽ tìm cách rút ngắn kích thước transistor lại.
NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đồng sáng lập OpenAI gây sốc: "Tác nhân AI chỉ là rác rưởi, cần hàng thập kỷ nữa mới thay thế được con người"
Dù đang nhận được nhiều lời ca ngợi, nhưng cơn sốt Tác nhân AI vừa bị chính nhà đồng sáng lập OpenAI dội một gáo nước lạnh bằng những nhận xét đầy cay đắng.

11 giây viral nhất lúc này của Chủ tịch Samsung
