CEO Intel: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến năm 2024

  Ngọc Linh , VTV 

  Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger, cho rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng trong hai năm nữa.

  Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đang tiếp tục "bóp chết" ngành công nghiệp điện tử.. Trong khi các nỗ lực đang được thực hiện để cố gắng cải thiện tình hình, Giám đốc điều hành của Intel không cho rằng nguồn cung sẽ sớm giảm bớt.

  Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Gelsinger cho rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn sẽ kéo dài cho đến năm 2024, ảnh hưởng đến khả năng mở rộng sản xuất và đáp ứng nhu cầu.

  Giám đốc điều hành Intel cho biết: "Chúng tôi cho rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn tổng thể sẽ chuyển sang năm 2024, lâu hơn so với ước tính trước đó của chúng tôi vào năm 2023. Tình trạng thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến việc sản xuất thiết bị và một số nhà máy sẽ gặp nhiều thách thức hơn".

  CEO Intel: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài đến năm 2024 - Ảnh 1.

  Hinh minh họa.

  Các dự đoán của CEO Gelsinger được đưa ra sau khi Intel tiết lộ mức doanh thu hàng quý gần nhất là 18,35 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu của Intel đã giảm trong giao dịch do dự báo thấp hơn dự kiến.

  Giống như các nhà sản xuất chip khác, Intel đang nỗ lực để giải quyết vấn đề, bao gồm đầu tư mạnh vào các cơ sở ở Mỹ và châu Âu. Dự đoán năm 2024 của Gelsinger là bi quan, nhưng các công ty khác cũng đưa ra nhận định rằng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài trong một thời gian khá dài.

  Vào tháng 11 năm ngoái, Foxconn, công ty lắp ráp linh kiện cho Apple, cảnh báo tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài đến nửa cuối năm 2022. Trong khi đó vào tháng 1, Nhà Trắng kết luận rằng tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài ít nhất đến nửa cuối năm 2022.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ