CEO Microsoft Satya Nadella vừa kiếm được 20 triệu USD

Linh Anh , Theo Trí Thức Trẻ  

Tổng giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella đã kiếm được hơn 20 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu trong năm tài chính vừa qua.

Lương của CEO Nadella vừa được tiết lộ trong báo cáo hàng năm của Microsoft . Về cơ bản, một nửa số lương của Microsoft dựa trên các hoạt động của ông trong 3 lĩnh vực chính là “sản phẩm & chiến lược”; “khách hàng & cổ đông” cùng “Văn hóa và tổ chức lãnh đạo”. Làm tốt những lĩnh vực này giúp Nadella nhận thêm 7.032.406 USD vào số lương cơ bản 1.450.000 USD.

Phần CEO Nadella nhận được đánh giá tốt nhất là “văn hóa”. Hội đồng quản trị của Microsoft tán dương triết lý “suy nghĩ tăng trưởng” của Nadella. Theo đó, Nadella đã áp dụng rộng rãi các nguyên tắc lãnh đạo để giúp tạo ra sự rõ ràng, minh bạch cũng như động lực và mang lại thành công.

Trong lĩnh vực “Khách hàng và cổ đông”, Nadella nhận đánh giá 125% chỉ tiêu. Còn lại, phần “sản phẩm và chiến lược”, ông được chấm ở mức hoàn thành chỉ tiêu. Dù được đánh giá cao với sự phát triển của điện toán đám mây nhưng điểm trừ của Nadella nằm ở sản phẩm Surface cũng như sự yếu kém của trình duyệt Microsoft Edge so với đối thủ Google Chrome.

Tuy nhiên, với những thành tích đạt được, CEO Nadella sẽ được nhận thêm lượng cổ phiếu trị giá 11.434.555 USD cùng 97.189 USD tiền mặt cho các khoản tăng thêm. Cuối cùng, CEO Nadella nhận tổng cộng 20.014.152 USD cho năm tài khóa vừa qua.

Đây được coi là năm đột phá với CEO Nadella, ít nhất là trên phương diện tài chính cá nhân. Trong năm trước, CEO Nadella 17.692.031 USD. Microsoft chịu ảnh hưởng nặng nề trong lĩnh vực kinh doanh smartphone tác động tới khoản thiền thưởng dành cho CEO Nadella.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ