Xem bản thử nghiệm

CEO OnePlus hé lộ đang phát triển TV thông minh, không ra mắt smartphone màn hình gập

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

CEO OnePlus cho rằng smartphone màn hình gập chưa thể phổ biến rộng rãi, không có bất cứ điểm gì nổi bật và công ty muốn mở rộng sang lĩnh vực khác như TV.

OnePlus có thể sẽ ra mắt ba mẫu smartphone trong năm nay, tuy nhiên trong số đó lại không có smartphone màn hình gập. Mới đây, trong buổi trò chuyện với một số sinh viên của Học viện Thiết kế châu Âu, CEO Pete Lau đã chia sẻ một số suy nghĩ của mình về tương lai.

CEO OnePlus hé lộ đang phát triển TV thông minh, không ra mắt smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Smartphone màn hình gập vẫn chưa thể phổ biến rộng rãi và không chỉ vì giá bán. Lau nói rằng chúng không có bất cứ điểm gì khác biệt so với các mẫu điện thoại hiện tại. Màn hình gập đúng là có tiềm năng, tuy nhiên không phải với điện thoại.

Thay vào đó, OnePlus muốn mở rộng sang các lĩnh vực khác như TV hoặc "màn hình thông minh", Lau nói. Ông cho rằng điều khiển từ xa (remote) đã khá lỗi thời, thay vào đó AI có thể học hỏi thói quen của bạn và luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin liên quan cho bạn. Điều này rõ ràng nghe khá giống với Google Now dành cho TV.

CEO OnePlus hé lộ đang phát triển TV thông minh, không ra mắt smartphone màn hình gập - Ảnh 2.

Ngoài ra, OnePlus cũng muốn kinh doanh ô tô, phát triển thiết bị điện tử trong xe hơi (không phải sản xuất toàn bộ một chiếc xe bởi nó quá phức tạp). Lau tiết lộ về các khả năng có thể được kích hoạt bởi 5G, ví dụ như tăng cường trợ lý ảo.

Tương tự, công ty cũng sẽ xây dựng các sản phẩm văn phòng, một thứ gì đó cho kỷ nguyên của điện toán đám mây, cũng như kết hợp với những tiến bộ trong 5G và AI. 

Được biết, TV là một trong những dự án đang được phát triển bởi OnePlus, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để biết khi nào nó sẽ được ra mắt. Trong khi đó, các thiết bị trong xe hơi và văn phòng sẽ được phát triển trong vài năm tới.

Tags:

Bình luận